แบบสั้นหรือแบบยาว ก็เอาอยู่ ด้วย Apple Magic Keyboard

สำหรับสาวก Apple สายกราฟิกดีไซน์ที่เน้นการใช้งานเครื่อง Mac แบบจริง ๆ จัง ๆ ย่อมรู้ดีว่า หน้าจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ที่มาควบคู่กับ Apple Magic Keyboard ที่คล่องตัว

สำหรับสาวก Apple สายกราฟิกดีไซน์ที่เน้นการใช้งานเครื่อง Mac แบบจริง ๆ จัง ๆ ย่อมรู้ดีว่า หน้าจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ที่มาควบคู่กับ Apple Magic Keyboard ที่คล่องตัว รองรับทุกทิศทางการบังคับเคอร์เซอร์ และสั่งการได้ฉับไวทุกการพิมพ์เร็ว ล้วนเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้การผลิตชิ้นงานได้อย่างรวดเร็ว มีคุณภาพ และเปี่ยมประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แถม Apple ยังเอาใจคนทำงานทุกไลฟ์สไตล์ ดังนั้น เราจึงเห็น Apple Magic Keyboard มาในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งกะทัดรัดและเลย์เอาท์ที่ยาวขึ้น มีครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน ลองมาดูกันดีกว่าว่า คีย์บอร์ดแบบสั้นหรือแบบยาวของ Apple มีความสะดวกสบายแตกต่างกันอย่างไร

แบบสั้นหรือแบบยาว ก็เอาอยู่ ด้วย Apple Magic Keyboard 
แบบสั้นหรือแบบยาว ก็เอาอยู่ ด้วย Apple Magic Keyboard 

Apple Magic Keyboard แบบกะทัดรัด เหมาะแก่การพกพาไปได้ทุกที่

เพราะปัจจุบันเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์มีรูปแบบแผงวงจรที่ทำให้วางชิปสั่งการที่แนบชิดติดกันได้มากยิ่งขึ้น รวมถึงมีขนาดชิปที่เล็กลง โดยไม่ส่งผลให้เกิดความร้อนที่ไปรบกวนหรือหน่วงกระแสไฟฟ้าภายในวงจร ทำให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หรือเครื่องคอมพิวเตอร์นั้น ๆ เล็กลงมากตามไปด้วย เหมาะแก่การพกพาไปที่ไหน ๆ แบบสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยมีศักยภาพการทำงานก็ยังคงเต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพเหมือนเดิมหรือยิ่งกว่าเดิม ดังนั้น เราจึงเห็นการพกพาเครื่อง MacBook Air หรือ MacBook Pro ไปทำงาน ไปประชุม หรือเรียนนอกสถานที่ได้ทุกที่ ทุกเวลา แต่ก็ใช่ว่ามีคีย์บอร์ดที่มาพร้อมกับเครื่องแล้ว ทุกคนจะใช้งานได้ถนัดเสมอไป บางคนจึงนิยมซื้อ Apple Magic Keyboard เพิ่มเติม เพื่อให้ใช้งานได้ถนัดขึ้น และมีองศารองรับการพิมพ์ได้เสถียรมากยิ่งขึ้น เช่น หากต้องแก้ไขงานพร้อมกับการประชุมขึ้นจอ ก็จะมีคีย์บอร์ดสำรอง ให้คุณสามารถแก้ไขงานจากที่ไหนก็ได้ในห้องประชุม แทนที่จะเป็นหน้าจอ MacBook เท่านั้น แถมยังพกง่ายเพราะมีขนาดเล็กใกล้เคียงกับสมุดจนโน้ต จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการโยกย้ายสถานที่ทำงาน แต่ยังคงต้องการคุณภาพแบบจัดเต็ม  

Apple Magic Keyboard แบบ Long Layout

เอาใจสายไม่ชอบเปลี่ยนภาษา กับคีย์บอร์ดที่มีรูปแบบลองฟอร์ม ลองเลย์เอาท์ เป็นคีย์บอร์ดของ Apple ที่มาแบบยาวขึ้น หากคุณมีไลฟ์สไตล์ที่ชอบการใช้งานปุ่มลูกศร และปุ่มตัวเลข ที่แยกสัดส่วนอย่างชัดเจน ไม่ต้องเสียเวลากดเปลี่ยนภาษาให้รำคาญใจ รับรองว่าคุณต้องเลิฟเวอร์ชันนี้ เพราะนอกจากการพิมพ์ที่สะดวกสบาย และรองรับทุกการพิมพ์ที่แม่นยำทุกพิมพ์สัมผัสแล้ว ยังมีปุ่มควบคุมสำหรับการทำงานกับเอกสาร เพื่อการเลื่อนอย่างรวดเร็ว ปุ่มลูกศรขนาดมาตรฐานที่เหมาะสำหรับการเล่นเกม และปุ่มตัวเลขสำหรับสเปรดชีต และ แอปพลิเคชันด้านการเงินอีกด้วย

และไม่ว่าจะเป็นแบบสั้นหรือแบบยาว Apple Magic Keyboard ยังมาพร้อมระบบ Touch ID และไร้สาย พร้อมด้วยแบตเตอรี่ภายในที่ใช้งานได้นานเหลือเชื่อ ชาร์จครั้งเดียวสามารถใช้งานได้นานมากกว่า 1 เดือน แถมยังจับคู่กับ Mac ของคุณโดยอัตโนมัติ และยังมีสาย USB-C to Lightning แบบถักให้คุณจับคู่ และชาร์จโดยการเชื่อมต่อกับพอร์ต USB-C บน Mac ได้อีกด้วย

ลองเลือกคีย์บอร์ดแบบที่คุณชอบ ตอบโจทย์ ตรงใจ เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์การใช้งานของคุณมากที่สุด