อายุใกล้เลข 3 ควรฉีด MADE Collagen หรือฟิลเลอร์ดี?

คนส่วนใหญ่อาจตั้งขอสงสัยว่า หากมีงบประมาณจำกัด เราควรจะเลือกฉีด MADE Collagen หรือ ฟิลเลอร์ เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดกันแน่ หากใครสงสัยเช่นเดียวกันนี้อยู่ ที่นี่มีคำตอบ!

อายุที่เพิ่มขึ้นเป็นหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้สุขภาพผิวเริ่มอ่อนแอลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งสามารถสังเกตได้จากริ้วรอย ความหมองคล้ำ รวมไปถึงปัญหาผิวอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องแม้จะใช้สกินแคร์แล้วก็ตาม ซึ่งไม่เพียงแต่จะดูแลสุขภาพให้แข็งแรงด้วยการเลือกทานอาหารและออกกำลังกายเป็นประจำเท่านั้น แต่การปรึกษาแพทย์เพื่อเข้ารับการรักษาอย่างการฉีด MADE Collagen และการฉีดฟิลเลอร์ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำคัญที่ช่วยกอบกู้สุขภาพผิวให้กลับมาแข็งแรงได้เช่นกัน 

และเมื่ออายุเข้าใกล้วัยเลข 3 ไปทุกทีแบบนี้ คนส่วนใหญ่อาจตั้งขอสงสัยว่า หากมีงบประมาณจำกัด เราควรจะเลือกฉีด MADE Collagen หรือ ฟิลเลอร์ เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดกันแน่ หากใครสงสัยเช่นเดียวกันนี้อยู่ ที่นี่มีคำตอบ!

อายุใกล้เลข 3 ควรฉีด MADE Collagen หรือฟิลเลอร์ดี?
อายุใกล้เลข 3 ควรฉีด MADE Collagen หรือฟิลเลอร์ดี?

รู้จัก MADE Collagen

แต่ก่อนที่จะตัดสินใจรักษาด้วยวิธีการใด เราลองมาทำความรู้จักรายละเอียดของวิธีรักษาทั้งสองแบบกันก่อน โดยขอเริ่มต้นที่วิธีการรักษายอดฮิตและเจ็บตัวน้อยอย่าง MADE Collagen ก่อน MADE Collagen คือ การฉีดสารสกัดธรรมชาติ 16 จุดทั่วใบหน้า ซึ่งแต่ละจุดนั้นเป็นจุดที่ตัวยาสามารถกระจายไปยังต่อมน้ำเหลืองทั่วร่างกายได้ โดยสารสกัดที่ใช้ฉีดนี้จะอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ รวมถึงเอนไซม์ต่าง ๆ ที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนและวิตามินบนผิวหนัง ทำให้สามารถฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาขาวกระจ่างใสและดูสุขภาพดีขึ้นได้ อีกทั้งยังสามารถให้ผลลัพธ์ยาวนานถึง 1 – 3  เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาผิวของเรานั่นเอง

ฟิลเลอร์ช่วยดูแลเรื่องอะไรบ้าง?

รู้จักการฉีด MADE Collagen ไปแล้ว สำหรับใครที่ต้องการรายละเอียดเรื่องการกอบกู้ผิวด้วยวิธีอื่น ๆ เพิ่มเติม ลองมาทำความรู้จักการฉีดฟิลเลอร์ในส่วนนี้กัน

การฉีดฟิลเลอร์ คือ การฉีดสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid เพื่อเติมเต็มชั้นผิวหนังในส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นใต้ตา แก้ม อีกทั้งยังสามารถนำมาฉีดปากเพื่อทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้นได้เช่นกัน ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว การฉีดฟิลเลอร์นั้นจะสามารถช่วยเติมเต็มร่องลึกในส่วนต่าง ๆ ที่ต้องการ ไปพร้อมกับให้ Hyaluronic Acid ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้กลับมากระจ่างใสและชุ่มชื้นขึ้น โดยผลลัพธ์การฉีดฟิลเลอร์นั้นจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ฉีด รวมถึงยี่ห้อที่เลือกใช้นั่นเอง

ควรเลือกฉีด MADE Collagen หรือ ฟิลเลอร์ดี?

หากต้องเลือกรักษาด้วยวิธีการใดวิธีหนึ่ง ขอแนะนำให้ลองกลับมาพิจารณาปัญหาผิวที่ต้องการแก้ไขเป็นอันดับแรกก่อน เช่น หากใครต้องการเติมเต็มร่องลึกในบริเวณต่าง ๆ ทั่วไปหน้าก็ควรปรึกษาแพทย์เพื่อวางแผนการฉีดฟิลเลอร์ไปยังจุดต่าง ๆ ก่อน แต่สำหรับใครที่ต้องการฟื้นบำรุงผิวให้กลับมากระจ่างใสขึ้นเพื่อจุดประสงค์ที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการออกงานสำคัญ หรือ เพื่อฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาสุขภาพดีขึ้น การฉีด MADE Collagen ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน

เพียงเท่านี้ ชาววัยเลข 3 ทุกคนก็ได้รู้จักการฉีดฟิลเลอร์และการทำ MADE Collagen ไปแล้ว หากใครอยากแก้ไขปัญหาที่ใบหน้าด้วยวิธีการใด หลังจากที่อ่านรายละเอียดของทั้ง 2 วิธีดูแลสุขภาพผิวจบแล้ว อย่าลืมปรึกษาแพทย์เพื่อวางแผนการรักษาอย่างปลอดภัยก่อนทุกครั้งด้วยนะ