Honda Thailand บริษัทยานยนต์ที่อยู่คู่เมืองไทยมาช้านาน

เมื่อพูดถึงมหกรรมรถยนต์ไม่มีใครไม่รู้จัก Honda Thailand อย่างแน่นอนเพราะเป็นหนึ่งในบริษัทยานยนต์ที่ได้รับความนิยมไปทั่วทั้งโลก ซึ่งรวมไปถึงประเทศไทยด้วยนั้นเอง

เมื่อพูดถึงมหกรรมรถยนต์ไม่มีใครไม่รู้จัก Honda Thailand อย่างแน่นอนเพราะเป็นหนึ่งในบริษัทยานยนต์ที่ได้รับความนิยมไปทั่วทั้งโลก ซึ่งรวมไปถึงประเทศไทยด้วยนั้นเอง และไม่เพียงเท่านั้นบริษัทฮอนด้า ยังมีนโยบายในการผลิตผลิตภัณฑ์ยานพาหนะที่ตรงตามความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นรถเล็ก รถจักรยานยนต์ รถเก๋ง รถกระบะ รถครอบครัว รวมไปถึงเครื่องยนต์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมการเกษตร บริษัทฮอนด้าก็มีการผลิตสินค้าที่ตรงตามความต้องการของคนไทยได้เป็นอย่างดี

Honda Thailand
Honda Thailand

จึงทำให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับความนิยมสูง และด้วยความก้าวกระโดดของเทคโนโลยีในสมัยปัจจุบันนี้ ทำให้ยานพาหนะที่ถูกผลิตจากบริษัทฮอนด้ายังมีเทคโนโลยีเข้ามาเสริมสร้างสมรรถภาพให้กับผลิตภัณฑ์ เพื่อให้มีความโดดเด่นและมีความล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ราคาอยู่ในระดับที่เราสามารถที่จะเอื้อมถึงได้ ทำให้บริษัทฮอนด้าเป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ในเรื่องของความสะดวกในการใช้งานผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้นเอง

รถยนต์ Honda ยอดนิยมในไทย

จากที่กล่าวไปข้างต้นแล้วว่าบริษัทฮอนด้าเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีการผลิตรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพและตรงตามความนิยมของคนไทยเป็นอย่างมาก จึงทำให้บริษัทนั้นมีการออกแบบให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนไทยไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของรถ รวมไปถึงดีไซน์ของรถ ที่มีความแตกต่างและมีความสวยงามที่แตกต่างกันไป วันนี้เราจึงจะมาแนะนำรถยนต์ Honda ยอดนิยมที่คนไทยฉันชอบกันแบบสุดๆมาให้คุณได้รู้จักกันมากขึ้น กลับยี่ห้อรถ Honda ที่มีการผลิตรุ่นต่างๆมาให้คุณได้เลือกกัน หากคุณกำลังมองหารถสักคันหนึ่งเราก็อยากจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับรถเหล่านี้

รถยนต์ Honda รุ่น Brio

รถยนต์ Honda รุ่น Brio
รถยนต์ Honda รุ่น Brio

รถเก๋งขนาดกะทัดรัด ที่เหมาะสำหรับคนยุคใหม่ สามารถที่จะใช้ได้งานได้สะดวก สามารถบรรจุผู้โดยสารได้ 5 ที่นั่งรวมคนขับ ซึ่งเป็นเล็กขนาดครอบครัวที่พอดี หรือจะเป็นรถเดี่ยวก็เหมาะสำหรับคนเอเชียเป็นอย่างมาก ด้วยขนาดที่ไม่เล็กจนเกินไปและไม่ใหญ่จนเกินไป โดยมีโครงสร้างระบบภายใน หรือสเปคดังนี้ เกรด B-Segment , ตัวถัง Hatchback , รูปแบบเกียร์ CVT , ปริมาตรกระบอกสูบ 1.2 L , กำลังสูงสุด 90 PS , จำนวนที่นั่ง 5 ที่นั่งกันเลยทีเดียว และเมื่อพูดถึงเรื่องราคาก็มีความสมน้ำสมเนื้อกับตัวรถเป็นอย่างมาก เพราะราคาเต็มของคันนี้อยู่ที่ 495,000 บาทเท่านั้น

รถยนต์ Honda รุ่น HR-V

รถยนต์ Honda รุ่น HR-V
รถยนต์ Honda รุ่น HR-V

หนึ่งในรถที่มีการออกแบบล่าสุดและมีการวางขายตั้งแต่ปี 2021 และปี 2022 นี้ ก็ยังเป็นที่นิยมและมีการสั่งจองกันเป็นจำนวนมาก ด้วยรูปแบบที่แลดูมีความเท่ห์ ในขณะเดียวกันก็แลดูมีความหรูหรา จึงทำให้ลด Honda HR-V มีดีไซน์ที่สวยงามและเหมาะสำหรับคนยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก ได้รถดังกล่าวมีสเปคภายในดังต่อไปนี้ เกรด B-Segment , ตัวถัง SUV , รูปแบบเกียร์ E-CVT , ปริมาตรกระบอกสูบ 1.5 L , กำลังสูงสุด 105 – 106 PS , จำนวน 5 ที่นั่ง บอกได้เลยว่าหากคุณได้เป็นคนที่ได้ขับรถคันนี้แล้วล่ะก็ คุณจะรู้สึกพิเศษกว่าคนอื่นๆบนท้องถนนอย่างแน่นอน รูปแบบของรถที่ไม่ซ้ำกับใคร เพราะมีรูปแบบการผลิตที่ค่อนข้างจะใหม่นั่นเอง แล้วราคาของรถคันนี้ก็ถือว่าไม่แพงจนเกินไปเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นแล้ว ราคาเริ่มต้นที่ 979,000 – 1,179,000 บาท ราคานี้ถือว่าโอเคเลยทีเดียว

รถยนต์ Honda รุ่น Civic Hatchback

รถยนต์ Honda รุ่น Civic Hatchback
รถยนต์ Honda รุ่น Civic Hatchback

เป็นอีกหนึ่งคันที่เรามักจะเห็นวิ่งอยู่บนท้องถนนกันบ่อยๆ เนื่องด้วยความสวยหรูของตัวบอดี้รถ ที่ไม่เล็กจนเกินไป ในขณะเดียวกันรูปทรงมีความโฉบเฉี่ยว เหมาะสำหรับคนที่มี Lifestyle เฉพาะตัวเป็นอย่างมาก และที่สำคัญเป็นหนึ่งในรุ่นที่มีรูปทรงสวยและไม่ตกยุคอย่างแน่นอน โดยมีสเปคภายในดังต่อไปนี้ เกรด C-Segment , ตัวถัง Hatchback , รูปแบบเกียร์ CVT , ปริมาตรกระบอกสูบ 1.5 L , กำลังสูงสุด 173 PS , จำนวน 5 ที่นั่ง บอกได้เลยว่ารถคันนี้จะทำให้คุณดูเท่ และดูมีระดับอย่างแน่นอน หากคุณกำลังมองหารถใหม่รอบอกได้เลยว่ารถคันนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนยุคใหม่ และเรื่องราคาของรถคันนี้ก็อยู่ในระดับที่ไม่สูงจนเกินไปเมื่อเทียบกับความจุของรถแล้วสนนราคาอยู่ที่ 1,230,000 เท่านั้น

ซื้อรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าดีอย่างไร

หลายคนอาจจะมีคำถามว่าเพราะเหตุใดเราจึงต้องซื้อรถยี่ห้อ Honda ในขณะที่มียี่ห้อรถติดมากมายในประเทศไทยที่มีการวางขายและจำหน่ายรถยนต์ที่มีดีไซน์และความสวยงามไม่แพ้กัน แน่นอนว่าการซื้อรถยนต์นั้นต้องมีการตัดสินใจที่ค่อนข้างจะรอบคอบเพราะการซื้อรถ 1 คันจะอยู่กับเราไปอีกหลายปีเลยทีเดียว และการที่คุณซื้อรถยนต์ยี่ห้อ Honda นั้นจะมีผลดีตรงที่มีศูนย์กลางให้บริการทั่วทั้งประเทศ เมื่อเกิดปัญหาหรือข้อบกพร่องในการใช้งานคุณสามารถที่จะเข้าหาศูนย์ให้บริการ Honda ได้ในทันที หากคุณซื้อรถที่มีความพิเศษเฉพาะนั่นอาจจะแปลว่าศูนย์การให้บริการไม่สามารถที่จะเข้าถึงได้โดยง่าย ในกรณีที่มีการซ่อมแซมรถยนต์รถที่มีศูนย์การให้บริการเยอะจะทำให้คุณใช้เวลาน้อยกว่าเมื่อรถของคุณต้องเข้าศูนย์นั่นเองแม่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมการซื้อรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าถึงมีข้อดีมากกว่ายี่ห้อไหนๆ นั้นเอง