เติมเงินยังไงให้ได้วันเยอะ ๆ AIS

โพสนี้ขอนอกเรื่องหน่อยละกัน เพราะประสบกับตัวเองแท้ๆ เลยเอามาเล่าสู่กันฟัง ผมเป็นอีกคนหนึ่งที่มีซิมมือถือหลายซิม ซิมแรกใช้มานานแล้วเป็นแบบเติมเงิน เน้นใช้โทรอย่างเดียว พอหลังๆมาเริ่มมีซิมที่สอง ผมคิดว่าเพื่อนๆส่วนมากก็จะเป็นแบบนี้แหละ คือซิมหนึ่งเอาไว้โทร ส่วนอีกซิมหนึ่งเอาไว้เล่นอินเทอร์เน็ต ซึ่งโปรโมชันมันก็คนละแบบกัน ส่วนใหญ่ที่ใช้เล่นเน็ตก็จะเป็นแบบรายเดือน เหมาจ่ายไปเลย ได้มาทั้งเน็ต บางค่ายก็ให้โทรฟรีมาด้วย

แต่เอาเข้าจริงๆแล้วในปัจจุบันนี้ผมว่าเราใช้มือถือในการโทรน้อยมากๆ ส่วนใหญ่หันไปใช้โซเชียลเน็ตเวิร์คติดต่อกันแทน บางทีก็โทรหากันผ่านทางไลน์ ผ่านทางเฟสบุ๊ค คอลเห็นหน้าได้อีกด้วยแหนะ ทำให้ซิมแรกที่เป็นแบบเติมเงินนั้นเป็นหมันค่าโทรก็ยังเหลือ แต่เจอปัญหาวันใช้งานหมด ผมก็เลยลองหาโปรฯในการเติมเงินว่าแบบไหนมันเหมาะกับคนใช้ซิมแบบเติมเงิน และไม่ค่อยได้ใช้โทรเท่าไหร่ เลยไปเจอช่องทางดังนี้ครับ

– ถ้ามีเงินในซิมอยากจะซื้อวันใช้งานเพิ่ม กด *500*9# โทรออก อันนี้เป็นเหมาๆ 30 บาท ได้ 30 วัน ตกวันละบาท

– อีกแบบหนึ่งคือเติมเงินผ่านตู้บุญเติม เติมขั้นต่ำ 10 บาท ค่าบริการ 2 บาท ได้ครั้งละ 30 วัน เท่ากับว่า 1 บาทได้ 2 วันครึ่ง แต่ก็ต้องเหนื่อยตามหาตู้บุญเติมอีก บางคนไม่ได้อยู่ใกล้ตู้ก็จะลำบากหน่อย

– อีกวิธีนึงอันนี้แนะนำเลย เพราะว่าไม่ต้องเสียค่าบริการ เติมเงินเงิน 10 บาท ได้ 30 วัน ตก 1 บาทได้ตั้ง 3 วัน ถ้านำไปรวมกับวิธีแรก พอเราเติมครบ 30 บาท แล้วเอาไปซื้อวันต่อ เงิน 30 เราจะได้วันมาถึง 120 วัน (วันละ 25 สตางค์) วิธีการทำได้โดย สมัคร mPay โดยดาวน์โหลดแอพฯ mPay มาก่อน จากนั้นก็เติมเงินเข้ากระเป๋า mCash และต่อจากนั้นก็เข้าแอพฯ เติมจากแอพเข้ามือถืออีกที วิธีนี้เราไม่ต้องออกไปไหน นอนอยู่บ้านก็ทำได้