Thailand 4.0 อยู่ที่ไหนก็ทำเงินได้

เราอยู่ในยุคไซเบอร์ ยุคที่ใช้ชีวิตบนโลกอินเทอร์เน็ตซะส่วนใหญ่ สังเกตจากตัวเราเองเลยก็ได้ ตั้งแต่ลืมตาตื่นนอนขึ้นมาเราทำอะไรบ้าง เปิดมือถืออ่านไลน์ เช็คเฟซบุ๊ค หาข้อมูลในกูเกิ้ล หรือเปิดคลิปดูจากยูทูป ล้วนต้องเชื่อมต่อและเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้บนโลกอินเทอร์เน็ตทั้งสิ้น
พูดถึงอินเทอร์เน็ตหรือเทคโนโลยีบางคนก็คิดว่ามันเป็นเรื่องไกลตัว แต่ไม่ใช่เลยครับ เพราะเราอยู่กับมัน เพราะเราเคยชินเลยทำให้เรามองข้ามไป บางช่วงเวลาเราอาจจะไม่คิดตอนนี้เราเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอยู่ด้วยซ้ำไป

ตั้งชื่อโพสนี้ให้เข้ากับกระแสสักหน่อย เพราะช่วงนี้รัฐบาลบ้านเราสนับสนุนนโยบายประเทศไทยสี่จุดศูนย์ ผมไม่ขอลงลึกละกันว่ามันหมายถึงอะไร เพราะมีคนอธิบายไว้เยอะแล้วตั้งแต่ 1.0 , 2.0 , 3.0 จนถึง 4.0 โน่นแหละ แต่เอาเป็นว่ามันมีความเกี่ยวข้องกับอินเทอร์เน็ต เทคโนโลยี รวมถึงข้อมูลขนาดใหญ่ก็เลยเป็นที่มาของโพสนี้ เพื่อที่จะให้เราปรับตัวเตรียมพร้อมและใช้โอกาสนี้ในการสร้างอาชีพใหม่ๆที่จะเกิดขึ้น ทำให้เราสามารถที่จะสร้างรายได้จนเป็นอาชีพหลักไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ขอแค่เชื่อมต่อเข้ากับอินเทอร์เน็ตได้ก็เพียงพอ
ยกตัวอย่างตัวของผมเอง ทำอาชีพเสริมเป็นเว็บมาสเตอร์ ทำหน้าที่หาข้อมูลมานำเสนอผ่านเว็บไซต์แล้วแปะป้ายโฆษณาเพื่อให้เกิดรายได้จากทราฟฟิคที่ผ่านเข้ามา เชื่อไหมครับว่าช่วงเวลาที่ผ่านมามันสร้างเงินเป็นกอปเป็นกำให้ผมมากๆ นั่นเป็นแค่ 1 วิธีการที่ผมทำ เอาเข้าจริงๆแล้วมันมีวิธีทำเงินสร้างรายได้หลากหลายช่องทางมากๆ เช่น สร้างช่องบนยูทูปแล้วอัพคลิปลง , เขียนบทความขาย , แปลงานภาษาอังกฤษ , รับแต่งรูป , วาดสติ๊กเกอร์ ฯลฯ มันหลากหลายจนผมเขียนไม่หมดเลยแหละ
เหล่านี้ที่ว่ามาก็เลยเกิดไอเดียที่จะทำเป็นแหล่งข้อมูลเอาไว้ เผื่อว่าเพื่อนๆหรือใครก็ตาม ที่มองเห็นโอกาสที่ผมได้กล่าวมา มาเริ่มสร้างอะไรก็ได้ที่เราอยากทำให้มันเกิดเป็นรายได้ให้กับเราและเข้ากับยุคไทยแลนด์  4.0
หากยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไงก็ไม่ต้องกลัว กดคอมเม้นฝากอีเมลเอาไว้หรือเข้าไปที่ Channal ของผมแล้วกดติดตามไว้เลย ผมจะมาแชร์วิธีต่างๆ ตอบคำถามข้อสงสัย ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ฟรีตลอดงานว่างั้นเถอะ เริ่ม!!