ทำรีพอร์ตด้วย Asana2Go

Export Asana ให้อยู่ในรูปแบบของไฟล์ PDF/Execel/CSV เพื่อนำไปใช้งานต่อด้านอื่น ๆ เช่น ทำรีพอร์ตส่งลูกค้า

Asana นับว่าเป็นเครื่องมือที่อำนวยความสะดวกในการบริหารจัดการโปรเจกต์ การทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดีและได้รับความนิยมนำไปใช้ในองค์กรหลายองค์กรมาก

สำหรับบทความนี้ผมก็เลยจะมาแนะนำเครื่องมือเสริมเพิ่มเติมที่จะช่วยให้เราสามารถส่งออกงานของเราที่อยู่ใน Asana ไปอยู่ในรูปของไฟล์ PDF/Excel เพื่อนำไปใช้งานหรือจะ Export ออกไปเป็นรีพอร์ตส่งให้ลูกค้าของเราดูก็ย่อมทำได้

  1. ติดตั้ง Google Chrome Extension https://chrome.google.com/webstore/detail/asana2go/meaajmlecpkbjcofehfpjngpnpfpjlkd
  2. ไปที่ Asana Project ของเรา
  3. ทำการฟิลต์เตอร์หรือเลือกรายการ Task ที่เราต้องการจะ Export
ตัวอย่างการเลือก Task ต่าง ๆ ที่เราต้องการทำ Report

4. จากนั้นคลิกที่ Extension Asana2Go

กด Extension จากนั้นเปิด Asana2Go

5. เลือก Format ของ Report ที่เราต้องการจะ Export ไปใช้ ในที่นี้ผมเลือกเป็น Table – Includeing Subtasks จากนั้นก็ View + Print/PDF

6. จากนั้นก็ Save PDF นำไปใช้งานได้เลย

Save Asana2Go as PDF

เพียงเท่านี้เราก็จะได้ไฟล์ PDF ที่เป็น Report ที่สวยงาม ไม่ต้องมานั่งทำไฟล์เองให้เสียเวลา หรือถ้าหากเรามีความรู้ในการเขียน HTML เพิ่มหน่อย อยากจะออกแบบเทมเพลตของ Report เป็นของตัวเองก็ทำได้นะ

Default image
pongpat

ชื่อเล่นว่า "เขียว" หรือ "Green" ความหมายเดียวกัน ชอบการเขียนเว็บไซต์มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ไม่ใช่แค่การเขียนโปรแกรมแต่รวมไปถึงการเขียนบทความด้วย จึงมีโอกาสได้สร้างเว็บไซต์หลายๆเว็บ หลายโปรเจกต์มีทั้งรุ่งและร่วง
หลังจากเรียนจบวิศวคอมพิวเตอร์ได้เริ่มงานที่ WD มาจนถึงปัจจุบัน ส่วนงานเว็บเป็นงานอดิเรกที่ชอบทำ แล้วก็ยังทำต่อเนื่องไปเรื่อยๆ

Articles: 91

Leave a Reply