ประวัติของบล็อก

ผมเล็งชื่อโดเมน green.in.th ไว้ตั้งแต่สมัยตอนที่เริ่มสนใจหัดทำเว็บ ตั้งแต่ช่วง ม.ปลายเห็นจะได้ แต่ว่าตอนนั้นชื่อโดเมนมันไม่ว่าง ก็เลยจดไม่ได้ ไปๆมาๆไปได้ชื่อ janthai.com (เอานามสกุลของตัวเองเป็นชื่อโดเมน) ตั้งใจว่าจะเริ่มต้นด้วยการเปิดบล็อกเล็กๆของตัวเอง ก็เลยสร้างซับโดเมนขึ้นมาเป็น pongpat.janthai.com แล้วก็ใช้งานเรื่อยมา ส่วนหน้าหลักก็ทำอย่างอื่นหลายอย่างมั่วกันไปหมด มีทั้งลองทำเว็บวาไรตี้บ้าง ทำเว็บฝากไฟล์ ทำเว็บคอร์ดเพลง ยำรวมทุกอย่างจนมั่วกันไปหมด จนเละ!
หัดทำลองผิดลองถูกเรื่อยมา ผมเข้ามาเช็คเรื่อยๆว่าโดเมนนี้มันจะหมดอายุเมื่อไหร่ พอใกล้จะหมดนี่ต้องมานั่งลุ้นว่าเจ้าของคนเดิมเขาจะต่ออายุไหม จนในที่สุดครับ สอยมาได้แล้วว๊อยยยย

Whois Information
Whois Information

สำหรับบล็อกเดิม pongpat.janthai.com ไม่ได้ทิ้ง ไม่ได้หายไปไหน แต่จะทยอยมาอัพเดทที่ green.in.th มากขึ้น และผมจะตั้งใจเขียนมากขึ้น

Time line

  • ค้นหาชื่อโดเมน green.in.th แต่ชื่อนั้นไม่ว่าง – 2008
  • รอให้โดเมนหมดอายุ 2008 – 2017 (เกือบสิบปี ถือว่ายาวนานมาก)
  • โดเมนหมดอายุ – 13 Jan 2017
  • จดโดเมน green.in.th ได้สำเร็จ – 14 Mar 2017
  • ติดตั้งเวิร์ดเพลส 4.7.3 บน Vultrcloudflare.com –  27 Mar 2017
Default image
pongpat

ชื่อเล่นว่า "เขียว" หรือ "Green" ความหมายเดียวกัน ชอบการเขียนเว็บไซต์มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ไม่ใช่แค่การเขียนโปรแกรมแต่รวมไปถึงการเขียนบทความด้วย จึงมีโอกาสได้สร้างเว็บไซต์หลายๆเว็บ หลายโปรเจกต์มีทั้งรุ่งและร่วง
หลังจากเรียนจบวิศวคอมพิวเตอร์ได้เริ่มงานที่ WD มาจนถึงปัจจุบัน ส่วนงานเว็บเป็นงานอดิเรกที่ชอบทำ แล้วก็ยังทำต่อเนื่องไปเรื่อยๆ

Articles: 95

One comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

  1. นี่ก็สองปีผ่านไปแล้วสำหรับการย้ายมาเขียนบล็อกที่โดเมนใหม่ green.in.th
    เนื่องจากทำงานประจำ ก็เลยไม่ค่อยมีเวลามาอัพเดทเนื้อหาสักเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้หายไปไหนนะครับเข้ามาอ่านคอมเม้นตลอด