อุปกรณ์เสริมเพื่อสุขภาพ ที่ตอบโจทย์สายกีฬาตัวไหนน่าโดนบ้าง มารู้กัน!

สายออกกำลังกายรู้ดีกว่า หากมีอุปกรณ์เสริมสำหรับการออกกำลังกายต่างๆ ก็จะยิ่งช่วยให้เรารู้สึกมีพลังกับการออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้น แล้วอุปกรณ์เพื่อสุขภาพที่เหมาะกับการนำไปออกกำลังกายบ้างนั้นมีอะไรบ้าง

สายออกกำลังกายรู้ดีกว่า หากมีอุปกรณ์เสริมสำหรับการออกกำลังกายต่างๆ ก็จะยิ่งช่วยให้เรารู้สึกมีพลังกับการออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้น แล้วอุปกรณ์เพื่อสุขภาพที่เหมาะกับการนำไปออกกำลังกายบ้างนั้นมีอะไรบ้าง รวมถึงจะมีความสามารถที่ตอบโจทย์เรื่องสุขภาพได้อย่างที่เราต้องการได้จริงหรือไม่ วันนี้เราขอมาอัพเดตเทรนด์สำหรับเรื่องนี้มาให้ได้รู้กัน

            เพราะอุปกรณ์เพื่อสุขภาพในปัจจุบันนั้นผลิตออกมาอย่างมากมาย ทั้งสมาร์ทวอชที่สามารถเช็กดูการเต้นของหัวใจ ปริมาณแคลอรี่ รวมถึงสามารถจับเวลาในการออกกายที่เหมาะสม แต่จะมีรุ่นไหน ชนิดใดที่เหมาะกับการใช้งานบ้าง ต้องไปรู้กัน 

1. Walkman NW-WS413

            สาวกผู้ที่ชื่นชอบออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายประเภทวิ่ง หรือปั่นจักรยานจะต้องชอบสิ่งนี้ เพราะ Walkman รุ่นนี้เหมาะเป็นอย่างมากที่จะช่วยให้คุณได้ฟังเสียงเพลงเพราะๆ ใสๆ ได้อย่างรื่นหู เพราะด้วยประสิทธิภาพของเจ้า Walkman ยังสามารถรองรับการออกกำลังกายได้อย่างหลากหลาย เพราะอย่างที่เรากล่าวไปแล้วว่าสามารถใช้ขณะวิ่ง หรือปั่นจักรยาน แต่ที่เก๋ไปกว่านั้น คือสามารถใส่ว่ายน้ำได้อีกด้วย นอกจากนี้ความพิเศษยังอยู่ที่สามารถชาร์จได้แบบเร็วจี๋เพียงแค่ 3 นาที ก็อยู่ได้ถึง 1 ชั่วโมงกันไปเลย ใครที่เป็นแฟนตัวจริงของ Walkman และชอบออกกำลังกายด้วยล่ะก็ ไม่ควรพลาดกับอุปกรณ์เพื่อสุขภาพชิ้นนี้ จะได้ออกกำลังกายได้อย่างมีความสุข 

2. Withing Body Cardio 

            ผู้ที่กำลังมองหาอุปกรณ์เพื่อสุขภาพอาจจะต้องคุ้นเคยกับเครื่องชั่งน้ำหนักที่สามารถเชื่อมต่อกับแอปฯ บนสมาร์ตโฟนได้อย่างแน่นอน ยิ่งเครื่องชั่งน้ำหนักรุ่นใหม่ๆ ที่ออกมา ได้ออกมาแบบมาอย่างครอบคลุมในเรื่องของการแสดงผลลัพธ์ของร่างกาย เพียงแค่คุณทำการเชื่อมต่อกับมือถือของคุณ จากนั้นกรอกข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของน้ำหนักตัว ส่วนสูง อายุ เพศ และเมื่อคุณทำการช่างน้ำหนัก ข้อมูลที่ได้ก็จะมีมากกว่าแค่เรื่องของตัวเลขน้ำหนักตัว แต่คุณยังจะได้รับข้อมูลที่น่าสนใจอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอัตราการเต้นของหัวใจ ค่าปริมาณไขมัน กล้ามเนื้อ มวลกระดูก น้ำในร่างกาย ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ก็จะเป็นประโยชน์ต่อการออกกำลังกายของคุณนั่นเอง 

3. Fitbit Ionic 

            คนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายรู้ดีว่า อุปกรณ์เพื่อสุขภาพที่ตอบโจทย์กับการออกกำลังกายนั้นจะต้องคลอบคลุมและหลากหลายเรื่องการดูแลตัวเอง หนึ่งในแบรนด์ที่อยู่ในดวงใจหลายๆ คนก็คงหนีไม่พ้นเจ้า Fitbit Ionic ตัวนี้ เพราะนอกจากจะเป็นนาฬิกาที่ล้ำสุดๆ แล้ว ยังมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล Hi-Res ที่มีความคมชัดแบบละเอียดถึง 348×250 พิกเซล ที่สำคัญมาพร้อมกับกระจกป้องกันการกระแทกที่มีความแข็งแรง และครบเครื่องกับฟังก์ชันด้านการออกกำลังกายครบจบในอันเดียว ไม่ว่าจะใช้ปั่นจักรยาน วิ่ง เล่นโยคะ ว่ายน้ำ รับรองว่าสายกีฬาต้องโดนใจแน่ๆ