อย่าหยุดที่จะพัฒนาตัวเอง

วันนี้เราไม่ได้แนวเทคนิคอลจ๋าเหมือนกับบทความก่อนหน้า แต่เราจะมาในแนวแนะนำการใช้ชีวิตซะมากกว่า ถ้าเป็นนักเรียนวิชานี้ก็คือวิชาแนะแนวนั่นเอง และวิชาแนะแนวในวันนี้เราจะมาพูดในหัวข้อ “อย่าหยุดที่จะพัฒนาตัวเอง”หลายๆคนกำลังใช้ชีวิตและมีอาชีพการงานที่กำลังราบรื่น วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ว่างๆ อยากจะไปเที่ยวสักหน่อยก็วางแผนไปได้ เลิกงานเย็นๆหาร้านอร่อยๆกินฉลองวันศุกร์แห่งชาติที่ไหนดีก็ไลน์หาชาวแก๊งไปเจอกันที่ร้านแดนซ์กันต่อรอบดึก ชีวิตที่ค่อนข้างราบรื่นมีปัญหาบ้างนิดๆหน่อยๆ แต่ก็ไม่ได้กระทบอะไรมากมาย
ที่เล่าๆมาทั้งหมดเป็นแค่เพียงบางส่วนของการใช้ชีวิตใน “Comfort Zone” จนลืมความยากลำบาก ลืมที่จะพัฒนาความสามารถของตนเอง ถ้าเราใช้ชีวิตแบบนี้ไปเรื่อยๆ เผลอแปบเดียวเราก็จะแก่ลงๆ ความหายนะก็จะตามมา

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วน่าจะสะดุ้งไปตามๆกัน เตือนแล้วนะ “อย่าลืมที่จะพัฒนาตัวเอง” เพื่อไม่ให้ติดอยู่กับความสะดวกสบายมากจนเกินไป หาอะไรที่มันท้าท้ายทำ หาอะไรที่เราเคยฝันว่าอยากจะทำ หาอาหารให้สมองบ้าง ใครอยากฝึกเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ก็เริ่มได้เลย ไม่ต้องกลัวว่าไม่ได้จบคอมฯมาแล้วจะเขียนไม่เป็น  หรือเสาร์อาทิตย์ใครอยากจะเพิ่มสกิลภาษาอังกฤษให้ตัวเอง ถ้าไม่รู้จะเรียนที่ไหนก็เปิด Youtube ฝึกฝนตามก็ได้ และอื่นๆอีกมากมายได้หมดทุกอย่างครับ ขอแค่ให้ปักธงแรกไว้ก่อนว่า “อย่าอยู่เฉยๆ” อย่ายึดติดอยู่กับสิ่งเดิมๆ จบบทความแบบสั้นๆแค่นี้ละกันเนาะ

 

Default image
pongpat

ชื่อเล่นว่า "เขียว" หรือ "Green" ความหมายเดียวกัน ชอบการเขียนเว็บไซต์มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ไม่ใช่แค่การเขียนโปรแกรมแต่รวมไปถึงการเขียนบทความด้วย จึงมีโอกาสได้สร้างเว็บไซต์หลายๆเว็บ หลายโปรเจกต์มีทั้งรุ่งและร่วง
หลังจากเรียนจบวิศวคอมพิวเตอร์ได้เริ่มงานที่ WD มาจนถึงปัจจุบัน ส่วนงานเว็บเป็นงานอดิเรกที่ชอบทำ แล้วก็ยังทำต่อเนื่องไปเรื่อยๆ

Articles: 95

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น