บล็อกไม่เก่า

ตอนแรกจะตั้งชื่อโพสว่า “บล็อกเก่า” แต่เอาเข้าจริงๆมันไม่ใช่บล็อกเก่า เพราะว่าผมไม่ได้ย้ายมาซะทีเดียว กำลังนึกๆอยู่เหมือนกัน ว่าแต่ละบล็อกที่มีจะแบ่งเขียนเนื้อหากันยังไงดี

จะว่าไปแล้ว pongpat.janthai.com นี่ผมทำมานานเหมือนกัน เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผมเกิดไอเดียหลายๆอย่าง และทำให้มีความรู้เกี่ยวกับ SEO มากขึ้น เพราะว่าตอนเริ่มเขียนแรกๆเราก็อยากรู้ว่าคนเข้ามาเว็บเราได้อย่างไร มาจากไหน และจะทำยังไงให้มีคนเข้ามาบล็อกเราเยอะๆ จึงเริ่มศึกษาหาข้อมูลและลงมือทำตามจนถือว่าได้ผลเป็นที่น่าพอใจ บล็อกนี้สถิติดีมากๆในช่วงปี 2012 – 2013 ติดหน้าหนึ่งคีย์โหดๆหลายคีย์ สร้างรายได้จาก Adsense ถ้านับถึงตอนนี้เฉพาะบล็อก pongpat.janthai.com ทำเงินให้ถึง $8,500 คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 255k ก็ไม่น้อยนะ

เพราะฉะนั้นผมจะไม่ปล่อยให้มันเก่าไปเฉยๆ เพราะมันคือตำนานสำหรับผม ผมได้เรียนรู้จากการทำบล็อกนี้ และไปต่อยอดทำเว็บอื่นๆอีกหลายๆเว็บ มันคือ “บล็อกไม่เก่า” ครับ

Default image
pongpat

ชื่อเล่นว่า "เขียว" หรือ "Green" ความหมายเดียวกัน ชอบการเขียนเว็บไซต์มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ไม่ใช่แค่การเขียนโปรแกรมแต่รวมไปถึงการเขียนบทความด้วย จึงมีโอกาสได้สร้างเว็บไซต์หลายๆเว็บ หลายโปรเจกต์มีทั้งรุ่งและร่วง
หลังจากเรียนจบวิศวคอมพิวเตอร์ได้เริ่มงานที่ WD มาจนถึงปัจจุบัน ส่วนงานเว็บเป็นงานอดิเรกที่ชอบทำ แล้วก็ยังทำต่อเนื่องไปเรื่อยๆ

Articles: 95

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น