ครีมใต้ตาดีไหม ใช้ยังไงให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

ต้องเลือกอย่างไรให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เรามีคำตอบมาช่วยไขข้อสงสัย และคำแนะนำดี ๆ ในการใช้ครีมใต้ตามาบอกกันในบทความนี้ ตามไปดูกันได้เลย

ใต้ตาดำ ถุงใต้ตาหย่อนคล้อย เป็นสัญญาณแรกของความร่วงโรยของใบหน้า ทำให้หน้าโทรมดูไม่สดใส แก่กว่าวัย หากไม่รีบบำรุงรักษาอาจฟื้นคืนสภาพกลับมาได้ยาก และทำให้คุณดูแก่กว่าอายุจริงได้

ซึ่งตัวช่วยดี ๆ ที่สามารถชะลอความชราของผิวหนังรอบดวงตาได้ คือ ครีมใต้ตา แต่เชื่อว่าคงมีหลายคนที่ยังลังเลสงสัย ว่าครีมทาใต้ตา ช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวรอบดวงตาได้จริงไหม และถ้าจะเลือกซื้อมาใช้งาน ต้องเลือกอย่างไร ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เรามีคำตอบมาช่วยไขข้อสงสัย และคำแนะนำดี ๆ ในการใช้ครีมใต้ตามาบอกกันในบทความนี้ ตามไปดูกันได้เลย

A person with the hand on the face

Description automatically generated with medium confidence

ครีมใต้ตาดียังไง?

ครีมใต้ตา นับว่าเป็นสกินแคร์ที่มีความสำคัญไม่แพ้กันสกินแคร์ที่บำรุงส่วนอื่น ๆ โดยการบำรุงรอบดวงตาจะช่วยฟื้นคืนความสดใส และช่วยให้ผิวรอบดวงตากลับมาแข็งแรง สุขภาพดี ด้วยการเติมความชุ่มชื้น ลดความบวม และลดเลือนความหมองคล้ำรอบดวงตา 

เห็นหรือยังว่าครีมทารอบตัวตามีความสำคัญกับเรามากขนาดไหน ดังนั้นทุกคนจึงควรเริ่มหันมาใช้ครีมใต้ตากันให้มากขึ้น รวมถึงต้องเลือกครีมทาใต้ตาที่เหมาะกับสภาพผิว และมีประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงอย่างแท้จริง

3 วิธีใช้ครีมใต้ตาให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

  1. ใช้ครีมทาใต้ตาในปริมาณที่เหมาะสม โดยผิวหนังรอบดวงตาจะเป็นผิวหนังที่ค่อนข้างบาง จึงไม่จำเป็นต้องใช้ครีมใต้ตาในปริมาณที่มากเกินไป เพื่อที่เนื้อครีมจะได้ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่แสบและระคายเคืองตา 
  2. ใช้ครีมทาใต้ตาที่เหมาะกับสภาพผิว เพื่อประสิทธิภาพในหารฟื้นบำรุงผิวอย่างแท้จริง อย่างเช่นผิวที่มีความแห้ง ก็ควรเลือกครีมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ หรือผิวที่ค่อนข้างมัน ก็ควรเลือกครีมที่ช่วยควบคุมความมัน สำหรับใครที่มีปัญหาค่อนข้างหนัง และต้องการการบำรุงรอบด้วยตาขั้นสูงสุด สามารถเลือกใช้เป็นเซรั่มเข้มข้น เพื่อการบำรุงรอบดวงตาแทนได้ด้วยเช่นกัน
  3. ควรทาครีมทาใต้ตาให้ถูกวิธี เพื่อประสิทธิภาพในการบำรุงรักษาและซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างสูงสุด โดยให้เลือกทาเป็น 3 จุดใต้ตา โดยไล่จากหัวตา กลางตา ขึ้นไปจนถึงหางตา หลังจากนั้นใช้นิ้วมือเกลี่ยบาง ๆ ให้ทั่ว ซึ่งการทาครีมใต้ตาแบบนี้ จะช่วยลดการเกิดริ้วรอยรอบดวงตาได้อีกด้วย

ทั้งหมดนี้ คือ ความสำคัญของครีมใต้ตา และการใช้ให้ถูกต้องเผื่อประสิทธิภาพสูงสุดที่เรานำมาฝากกัน สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้ และรู้สึกว่าผิวรอบดวงตาไม่สดใส ควรเริ่มหามาใช้กันได้แล้ว เพื่อให้คุณสามารถคงความอ่อนเยาว์และสดชื่นของผิวไว้ให้ได้นานที่สุดนั่นเอง