ปรนนิบัติผิวด้วยดอกไม้จาก 2 ซีกโลกในครีมบำรุงผิวระดับพรีเมียม

ดอกไม้มักจะเป็นหนึ่งในวัตถุดิบสำคัญที่ผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถัน กลายเป็นเวชสำอางและ ครีมบำรุงผิว ระดับพรีเมียม ที่หลายคนอยากครอบครอง ลองไปดูกันว่ามีดอกไม้สายพันธุ์ไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

ดอกไม้ หนึ่งในสัญลักษณ์แห่งความงามและความหลากหลายของโลก และเป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่ถูกหยิบยกให้เป็นตัวแทนของประเทศต่าง ๆ เพื่อสะท้อนด้านที่งดงามและเจริญรุ่งเรือง ไม่ว่าจะมองในมุมไหน ดอกไม้ สามารถยกระดับจิตใจของมนุษย์ให้สูงขึ้นและผ่อนคลาย ทั้งสี รูปทรง และกลิ่นหอม ที่มีความแตกต่างกันอย่างน่าอัศจรรย์ ตลอดจนสรรพคุณของดอกไม้สายพันธุ์ต่าง ๆ ที่ถูกนำมาทดลอง วิจัย เพื่อใช้เป็นอาหารและนำมาสกัดเป็นยา

จึงไม่น่าแปลกใจที่ดอกไม้มักจะเป็นหนึ่งในวัตถุดิบสำคัญที่ผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถัน กลายเป็นเวชสำอางและ ครีมบำรุงผิว ระดับพรีเมียม ที่หลายคนอยากครอบครอง ลองไปดูกันว่ามีดอกไม้สายพันธุ์ไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

A picture containing indoor, plant, cloth, rose

Description automatically generated

ปรนนิบัติผิวขั้นสูง เพื่อมอบพลังชีวิตที่เหนือชั้นด้วยกุหลาบกรองวิลล์

กุหลาบกรองวิลล์ หรือ Rose de Granville กุหลาบสายพันธุ์เด่น กำเนิดจากกุหลาบป่าที่สามารถทนต่อสภาพอากาศริมทะเลที่รุนแรงบริเวณผา Granville ประเทศฝรั่งเศส โดยยังคงความงดงามไว้ได้ ดอกมีสีชมพูอ่อนนวลตา และกลิ่นหอมคลาสสิก เป็นหนึ่งในกุหลาบที่นำมาสกัดและพัฒนาด้วยนวัตกรรมขั้นสูง จนกลายเป็นสารอาหารของผิวในระดับไมโครจากน้ำหล่อเลี้ยงก้านกุหลาบและกลีบกุหลาบ เกิดเป็นเซรัมและครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้มระดับพรีเมียม ทั้งเพื่อบำรุงผิวในยามกลางวัน และปรนนิบัติผิวในยามค่ำคืน ตลอดจนครีมบำรุงใต้ตาเพื่อผิวที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ 

กุหลาบกรองวิลล์ มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ช่วยบำรุงและปรับสภาพผิวให้ดูสุขภาพดี เปล่งปลั่ง อ่อนเยาว์ดุจกลีบดอกไม้ แม้ใบหน้าที่ผ่านความหมองคล้ำ ก็สามารถใช้ครีมบำรุงผิวจากสารสกัดกุหลาบกรองวิลล์ในการฟื้นฟูและการปรับสภาพผิวให้สมบูรณ์แบบเป็นพิเศษ อุดมไปด้วยสารอาหารที่ช่วยซ่อมสร้างผิวให้แข็งแรงจากภายใน ยิ่งใช้เป็นประจำผิวยิ่งเนียนขึ้น เนื้อมันละเอียดและสม่ำเสมอมากขึ้น เกิดเป็นความกระจ่างใสที่ถูกสร้างใหม่อย่างล้ำลึก จนหลายคนอยากค้นพบความงดงามของผิวกลีบกุหลาบจากใต้ปลายนิ้วสัมผัส

เปี่ยมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เพื่อผิวที่อ่อนโยน กระจ่างใส จากซากุระ

ดอกซากุระ ดอกไม้ประจำชาติของประเทศญี่ปุ่น ไม่เพียงแต่จะเป็นสัญลักษณ์อันทรงค่าและเป็นดอกไม้ที่ดึงดูดให้เกิดรายได้จากการท่องเที่ยวอย่างมหาศาลสายพันธุ์หนึ่งของโลก จากการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์พบว่า สารสกัดจากดอกซากุระสามารถกำจัดอนุมูลอิสระบางชนิดได้ดีมาก ดังนั้นซากุระจึงมักนิยมนำมาเป็นส่วนผสมในครีมบำรุงผิว โดยมีประสิทธิภาพช่วยปกป้องผิวพรรณจากการทำร้ายของรังสียูวี ต้นเหตุแห่งผิวหมองคล้ำ เหี่ยวย่น นอกจากนี้ ดอกซากุระยังมีสรรพคุณในการควบคุมการสร้างเมลานินในชั้นผิว ยับยั้งการเกิดจุดด่างดำบนเนื้อผิว จึงช่วยลดการเกิดฝ้า กระ ลบเลือนความหมองคล้ำ และทำหน้าที่ป้องกันเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ผิวอีกด้วย พร้อมบำรุงและฟื้นฟูผิวให้กระชับ ยับยั้งการทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว และทำให้ผิวพรรณขาวกระจ่างใสยิ่งขึ้น 

ที่โดดเด่นเป็นพิเศษคือ กลิ่นหอมเฉพาะตัวของซากุระยังช่วยให้ร่างกายและจิตใจผ่อนคลายจากความเครียด ดังนั้น น้ำมันหอมระเหยของซากุระที่ปรากฎในครีมบำรุงผิว จึงไม่เพียงช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวและทุกครั้งที่ลูบไล้ครีมเหล่านี้ กลิ่นที่หอมสมชื่นก็ช่วยปรนนิบัติอารมณ์ให้ผ่อนคลายไปในคราวเดียวกัน

จึงอาจกล่าวได้ว่า ไม่ใช่แค่เพียงการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก และเห็นผลอย่างเป็นธรรมชาติ แต่เหล่าสกินแคร์ครีมบำรุงผิวสารสกัดจากดอกไม้ชั้นสูงจากสองซีกโลกตะวันตก-ตะวันออกเหล่านี้ นำมาซึ่งการปลอบประโลมจิตวิญญาณให้ผ่อนคลายอย่างแท้จริงในทุกผิวสัมผัส ทดลองได้ด้วยตัวคุณตามแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ