3 เรื่องต้องเช็กให้ชัวร์ก่อนใช้บริการโค้ชลดน้ำหนัก

ก่อนที่จะตัดสินใจใช้บริการโค้ชลดน้ำหนักจากที่ไหน ลองมาดู 3 เรื่องที่ต้องเช็กให้ชัวร์ก่อนตัดสินใจลงคอร์สกัน จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกัน

เพราะการลดไขมันไม่เพียงแต่จะช่วยทำให้รูปร่างดูดี แต่ยังเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้สุขภาพแข็งแรงในระยะยาว สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจว่าจะออกกำลังกายอย่างไรให้ถูกต้องโดยไม่มีอาการบาดเจ็บตามมา ตลอดจนผู้ที่ต้องการหาเพื่อออกกำลังกายไปพร้อมกัน การเลือกใช้บริการโค้ชลดน้ำหนักก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ควรค่าแก่การพิจารณาเช่นกัน

อย่างไรก็ดี ก่อนที่จะตัดสินใจใช้บริการโค้ชลดน้ำหนักจากที่ไหน ลองมาดู 3 เรื่องที่ต้องเช็กให้ชัวร์ก่อนตัดสินใจลงคอร์สกัน จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย!

A person and person looking at a clipboard

Description automatically generated

ดูประสบการณ์และความเชี่ยวชาญก่อน

ถึงโค้ชลดน้ำหนักแต่ละคนมาพร้อมกับความเชี่ยวชาญที่แตกต่างกัน แต่สิ่งสำคัญที่ต้องเช็กให้ชัวร์ก่อนลงคอร์สทุกครั้ง คือ ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ที่ผ่านมาทั้งหมดของโค้ชที่สนใจ ทั้งนี้เพื่อป้องกันตัวเองจากการโดนหลอกขายคอร์ส อาหารเสริม ไปจนถึงช่วยลดความเสี่ยงที่จะบาดเจ็บ หรือ ออกกำลังกายแต่ไม่เห็นผลลัพธ์

การตรวจสอบโค้ชลดน้ำหนักทำได้ง่าย ๆ ตั้งแต่การตรวจสอบการอบรมความรู้ที่ถูกต้อง ประสบการณ์ที่ผ่านมา ไปจนถึงรายละเอียดของการสร้างผลลัพธ์ต่าง ๆ เช่น มีการใช้ยาและอาหารเสริมหรือไม่ กล้ามเนื้อมีความเหี่ยวจากการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอแบบเดียวหรือเปล่า รวมไปถึงลักษณะกล้ามเนื้อที่ลงในรีวิว ซึ่งสังเกตได้จากหน้าอก ไหล่ และแผ่นหลัง โดยหากขึ้นเป็นกล้ามเนื้อมาก่อนอยู่แล้วก็มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็นลูกค้าที่กำลังเข้าสู่ช่วงลีนหลังจากที่ Bulk หรือ เพิ่มกล้ามเนื้อมาสักระยะแล้ว

ตรวจสอบโภชนาการของโค้ชที่สนใจ

โค้ชลดน้ำหนักที่สามารถสร้างผลลัพธ์ที่ยั่งยืนจะแนะนำโภชนาการที่เน้นการรับประทานอาหารหลักให้ครบ 5 หมู่เป็นหลักและมีการแนะนำการรับประทานโปรตีนที่เหมาะสมตามเป้าหมายที่ต้องการ 

หากไม่ใช่นักกีฬา หรือ ผู้ที่มีเป้าหมายต้องการสร้างและรักษากล้ามเพื่อการประกวด โค้ชลดน้ำหนักส่วนใหญ่มักจะไม่แนะนำให้ใช้ยา สาร หรืออาหารเสริมใด ๆ เพิ่มเติม เนื่องจากอาจส่งผลกระทบต่อร่างกายได้ในระยะยาว ดังนั้น ก่อนจะลงคอร์สกับโค้ชคนใด อย่าลืมพิจารณาถึงโภชนาการที่โค้ชแนะนำก่อนเสมอ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพและผลลัพธ์ที่ต้องการในอนาคต

พิจารณาตามความสะดวกรอบด้าน

ในปัจจุบันนี้ โค้ชลดน้ำหนักมีการให้บริการหลายรูปแบบขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเทรนออนไลน์ การเทรนที่ยิมส่วนตัว ไปจนถึงการเข้าไปเทรนตามสถานที่ต่าง ๆ ตามความสะดวกของลูกค้า ดังนั้น หากต้องการใช้บริการโค้ชลดน้ำหนัก อย่าลืมตรวจสอบความสะดวกในการเข้าไปใช้บริการ วินัยในการออกกำลังกาย ตลอดจนวินัยในการรับประทานอาหารที่จะช่วยลดไขมันได้จริง

ลองคิดดูง่าย ๆ หากใช้บริการโค้ชแล้วไม่สามารถปฏิบัติตามได้ นอกจากจะไม่ทำให้สุขภาพดีขึ้น หรือ ลดไขมันได้ตามต้องการแล้ว ยังทำให้เสียเงินฟรีโดยที่ไม่ได้อะไรกลับมาด้วย ดังนั้น หากไม่อย่าเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ อย่าลืมเช็กความพร้อมของตัวเองอย่างรอบด้านด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 3 เรื่องที่ต้องเช็กให้ชัวร์ที่นำมาฝากในบทความนี้ หวังว่ารายละเอียดทั้งหมดที่นำมาฝากนี้จะช่วยให้ทุกคนเลือกโค้ชลดน้ำหนักได้ตรงกับความต้องการและสร้างผลลัพธ์การออกกำลังกายที่ยั่งยืนด้วยนะ