เปรียบเทียบหูฟัง Bluetooth สองค่ายยักษ์ใหญ่ BOSE VS. APPLE

เปรียบเทียบให้ดูกันแบบชัดๆ หูฟัง Bluetooth จาก Bose และ Apple หากพูดถึงหูฟังที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดในเวลานี้ก็คงหนีไม่พ้น จะมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้างนั้น ตามมาชมกันเลย

หากพูดถึงหูฟังที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดในเวลานี้ ก็คงจะหนีไม่พ้นหูฟัง Bluetooth จาก Bose และ Apple แต่หลายๆ คนก็อาจจะยังสงสัยว่าแล้วหูฟังสองรุ่นนี้แตกต่างกันอย่างไร เพราะราคานั้นก็ไม่ได้แตกต่างกันมากเท่าไรนัก หรือแบบไหนจะเหมาะกับเรามากกว่า ในบทความนี้เราจะมาเปรียบเทียบให้ดูกันแบบชัดๆ ไปเลย

A person sitting on a bench

Description automatically generated with medium confidence

Bose รุ่น Sport Earbuds 

  • ใช้ออกกำลังกายได้

สำหรับหูฟัง Bluetooth จาก Bose รุ่นนี้คุณสมบัติที่โดดเด่นอย่างมากเลยก็คือถูกออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับการออกกำลังกายโดยเฉพาะ สามารถกันน้ำได้อย่างดีเยี่ยม และด้วยความที่มีน้ำหนักเบา ทำให้ใส่แล้วไม่เจ็บหูแม้ต้องใส่เป็นเวลานาน จะวิ่ง 2-3 ชั่วโมงก็ยังใส่ได้แบบสบาย

  • กระชับไม่หลุดง่าย

ใครที่มีปัญหาเรื่องซื้อหูฟัง Bluetooth มาแล้วใส่ไม่พอดี หรือเจ็บหู หูฟัง Bluetooth จาก Bose รุ่น Sport Earbuds ก็เหมาะกับคุณอย่างมาก เพราะหูฟังรุ่นนี้มาพร้อมจุกหูฟังชนิด Stayhear Max ที่ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาเรื่องความกระชับโดยเฉพาะ ทั้งยังมีหลายไซซ์ให้เลือกด้วยกัน ทำให้คุณเลือกใช้งานจุกหูที่ตอบโจทย์ตอบโจทย์กับคุณได้ดีที่สุด

Apple AirPods Pro

  • เสียงชัด ไพเราะ

แน่นอนว่าหากพูดถึงหูฟัง Bluetooth แล้ว แบรนด์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ Apple โดยคุณสมบัติที่โดดเด่นของ Apple AirPods Pro ก็คือระบบเสียงตามตำแหน่งพร้อมการติดตามศีรษะแบบไดนามิก ทำไมเสียงคมชัดทุกการเคลื่อนไหว ไม่ต้องกลัวว่าวิ่งหรือทำกิจกรรมอะไรแล้วจะทำให้เสียงไม่ชัดแต่อย่างใด

  • ใช้งานได้ยาวนาน

AirPods Pro นั้นนับว่าเป็นรุ่นที่สามารถใช้งานได้ยาวนานมากกว่ารุ่นอื่นๆ เพราะสามารถฟังได้นานสูงสุดถึง 6 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และสามารถฟังได้นานสูงสุด 30 ชั่วโมงเมื่อมีเคสชาร์จ อีกทั้งตัวเคสก็เป็น MagSafe สามารถชาร์จได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องกังวลว่าใช้ไปแล้วแบตจะหมดไวเลย
ทั้งหูฟัง Bluetooth จาก Bose และจาก Apple ก็ล้วนแล้วแต่มีข้อดีด้วยกันทั้งสิ้น ทั้งนี้ทั้งนั้นเราขอแนะนำว่าหากคุณเป็นสายสปอร์ต ชอบใส่หูฟังตอนออกกำลังกาย หูฟังจาก Bose ก็เหมาะกับคุณอย่างมาก เพราะกันน้ำได้ดี แถมกระชับและไม่หลุดง่าย แต่หากอยากใส่ในชีวิตประจำวัน หูฟังจาก Apple ก็อาจตอบโจทย์มากกว่า