แนะนำ 3 เครื่องถ่ายเอกสาร A3 ซื้อติดบ้านไว้เลย ใช้งานได้คุ้มแน่นอน

สำหรับคนที่ชอบทำงานศิลปะ และต้องใช้งานขนาด A3 อยู่บ่อย ๆ น่าจะต้องมองหาเครื่องพิมพ์หรือเครื่องถ่ายเอกสาร A3 เอาไว้เพื่อช่วยในการสร้างสรรค์ผลงาน ผลิตผลงานออกมาวางจำหน่ายให้ตรงกับความต้องการของตลาดได้มากยิ่งขึ้น ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันนี้นั้นเครื่องพิมพ์ต่าง ๆ มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันมากยิ่งขึ้น ทั้งสามารถพิมพ์งานขนาดต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน สีสันชัดเจน ตรงตามภาพที่ต้องการ และยังสามารถใช้เป็นเครื่องถ่ายเอกสาร A3 ได้อีกด้วย นอกจากนั้นก็ยังสามารถทำการแสกนภาพได้เช่นกัน หากอยากรู้แล้วว่าจะมีเครื่องถ่ายเอกสาร A3 ที่มีฟังก์ชั่นครบถ้วนยี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง ต้องลองไปดูในบทความนี้เลย!

Graphical user interface, website

Description automatically generated

เครื่องพิมพ์รุ่น Epson L1300

เริ่มต้นกันที่เครื่องพิมพ์เอกสารรุ่น Epson L1300 ซึ่งสั่งพิมพ์ได้ถึงขนาด A3 ตัวนี้กันเลยดีกว่า เครื่องพรินต์ขนาด A3 ตัวนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็ม เอาใจคนที่ต้องใช้งานเครื่องพรินต์กันแบบจุใจ เพราะนอกจากจะสามารถพรินต์เอกสารขนาดได้สูงสุดถึง A3 แล้ว ก็ยังเป็นเครื่องพรินต์ที่มาพร้อมกับระบบแทงก์แท้แบบ 4 สี (BK, C, M, Y) ทำให้การพิมพ์งานแต่ละอย่างนั้นมีต้นทุนที่ต่ำลงและมีสีสันที่ค่อนข้างชัดเจน เพราะเป็นระบบแทงก์แบบแท้ ๆ สามารถสั่งพิมพ์ภาพที่มีความละเอียดได้สูงสุดถึง 5,760 x 1,440 dpi เลยทีเดียว 

Brother MFC-J2330DW

มาต่อกันที่อีกหนึ่งเครื่องพรินต์ที่เรียกได้ว่าเหมาะกับการใช้งานทั้งภายในบ้านและภายในออฟฟิศขนาดเล็กกันอย่าง Brother MFC-J2330DW กันบ้างดีกว่า จุดเด่นของเครื่องพรินต์ตัวนี้ก็คือสามารถพิมพ์เอกสารขาวดำได้รวดเร็ว สะดวก และสามารถพิมพ์ภาพสีที่มีความคมชัดได้เช่นกัน นอกจากนี้แล้วก็ยังสามารถเป็นเครื่องถ่ายเอกสาร A3 ได้เช่นกัน สแกนภาพต่าง ๆ ก็ได้ แถมยังเหมาะสุด ๆ กับการพิมพ์งานกราฟิก หรือภาพถ่ายที่ต้องการความคมชัด สามารถสั่งพิมพ์งานความละเอียดได้สูงสุดถึง 1,200 x 4,800 dpi จะใช้งานพิมพ์บ่อยแค่ไหนก็ไม่ต้องห่วงเรื่องหมึกพิมพ์เลยเพราะเป็นเครื่องพรินต์ที่ช่วยประหยัดหมึกได้มากถึง 80% เลยทีเดียว เรียกได้ว่าคุ้มค่าและน่าสนใจมาก ๆ เป็นทั้งเครื่องพรินต์และเครื่องถ่ายเอกสาร A3 อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ ราคาคุ้มค่า ฟังก์ชั่นครบถ้วนแน่นอน

Brother MFC-T4500DW

สุดท้ายนี้ก็ยังอยู่กันที่แบรนด์ Brother แต่เป็นรุ่น MFC-T4500DW ซึ่งเป็นเครื่องพรินต์แบบมัลติฟังก์ชั่น 6in1 พร้อมแทงก์หมึกของแท้ สามารถทั้งสั่งพรินต์ได้ ส่ง Fax ได้ ถ่ายเอกสารได้ PC Fax ได้ และยังสามารถสั่งพรินต์แบบ Direct Print ได้ด้วยเช่นกัน มาพร้อมกับความละเอียดของการพิมพ์สูสุดอยู่ที่ 1,200 x 4,800 dpi ได้งานพิมพ์ที่มีสีสด คมชัด สามารถสั่งพิมพ์ 2 หน้าแบบอัตโนมัติได้ถึงขนาด A3 อีกทั้งยังรองรับการใช้งาน WiFi Direct Print, Mobile Print, Brother iPrint&Scan, AirPrint, Mopria, Google Cloud Print อีกด้วย