เขียนบทความบนมือถือด้วย WordPress App

หลังจากที่ทำการติดตั้งเวิร์ดเพรสของเราแล้ว ปกติวิธีการเข้าไปจัดการหรือสร้างเนื้อหาของเรามักจะเข้าผ่านคอมพิวเตอร์แล้วเปิดบราวเซอร์ขึ้นมาอีกที แต่สำหรับบทความนี้ผมจะมาแนะนำการจัดการเนื้อหาเว็บไซต์ของเราผ่านแอพพลิเคชันบนมือถือ

และบทความนี้ผมก็จะลองเขียนผ่านมือถือพร้อมทั้งรีวิวไปในตัวเลย

1.)อันดับแรกเราต้องทำการโหลดแอพฯของเวิร์ดเพรสมาก่อน ถ้าเป็นแอนดรอยด์ก็โหลดจาก Google Play หรือ App store สำหรับ iOS

ค้นหาด้วยคีย์เวิด “WordPress” แล้วติดตั้งตามภาพประกอบได้เลย

2.) หลังจากที่เราดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นมาเรียบร้อยแล้ว ก็ทำการเปิดแอพพลิเคชั่นขึ้นมาก็จะเห็นเป็นหน้าตาตามภาพ ด้านล่างที่ท่านเห็นนั่นล่ะครับ จากภาพท่านจะเห็นว่ามีช่องให้ login ถ้าหากเราเคยสมัครบัญชี wordpress และเคยใช้งานก็จะขึ้น ข้อมูลที่เคยล็อกอินมาให้ แต่ถ้ายังไม่เคยช่องดังกล่าวก็จะเป็น ช่องว่าง แต่ในที่นี้เราจะมาเชื่อมต่อ app wordpress เข้ากับเว็บไซต์ของเรา ให้เราคลิกเลือกที่ Add self-hosted site ซึ่งจะเป็นการเชื่อมต่อเข้ากับเว็บไซต์ส่วนตัวของเรา ที่ติดตั้งด้วย wordpress

3.) จากนั้นจะปรากฏฟอร์ม login 3 ช่อง คือ ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และใส่ url ของเว็บไซต์เราเข้าไป เมื่อใส่ครบแล้วก็กดแล้วกินได้เลยครับ


4.) และนี่ก็เป็น หลังบ้านของ wordpress ที่ใช้งานผ่านมือถือ หรือว่าหน้าตาค่อนข้างที่จะใช้ได้เลยทีเดียว


จากที่บอกไปเบื้องต้น ว่าบทความนี้ ผมเขียนผ่านมือถือ ก็เลยขอ cap หน้าจอมาโชว์สักหน่อยแล้วกัน หรือว่ามันใช้งานได้ดีมากๆ และยังมีฟีเจอร์เด็ดอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่สำคัญ ในกรณีที่เราเขียนบทความผ่านมือถือ เดี๋ยวผมจะมาเล่าให้ฟังในบทความหน้าครับ ว่ามันคืออะไร

Default image
pongpat

ชื่อเล่นว่า "เขียว" หรือ "Green" ความหมายเดียวกัน ชอบการเขียนเว็บไซต์มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ไม่ใช่แค่การเขียนโปรแกรมแต่รวมไปถึงการเขียนบทความด้วย จึงมีโอกาสได้สร้างเว็บไซต์หลายๆเว็บ หลายโปรเจกต์มีทั้งรุ่งและร่วง
หลังจากเรียนจบวิศวคอมพิวเตอร์ได้เริ่มงานที่ WD มาจนถึงปัจจุบัน ส่วนงานเว็บเป็นงานอดิเรกที่ชอบทำ แล้วก็ยังทำต่อเนื่องไปเรื่อยๆ

Articles: 95

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น