เตรียมอุปกรณ์สำหรับเขียนโปรแกรม

คนเริ่มหันมาสนใจเขียนโปรแกรมกันเยอะ ไม่ใช่แค่คนที่เรียนจบสายคอมพิวเตอร์มาเท่านั้นถึงจะเขียนโปรแกรมเป็น เพราะคอมพิวเตอร์มันเข้ามาใกล้ตัวเรา จะว่าไปมันอยู่หน้าเราตั้งแต่ลืมตาตื่นนอนเลยด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นไม่ต้องหาข้ออ้างใดๆว่ามันไม่จำเป็นที่จะต้องเขียนเป็น 

มันหลีกเลี่ยงไม่ได้ เริ่มเขียน เริ่มเรียนรู้มันซะเถอะผมว่า มันไม่ได้ยากอย่างที่เรากลัวหรอก เหตุผลอื่นๆที่ว่าทำไมต้องเขียนโปรแกรมวะเนี๊ยะ ลองอ่านบทความเรื่อง มาเริ่มเขียนโปรแกรมกันเถอะเด็กๆ ถ้าไม่รู้ว่าเราจะเริ่มเขียนโปรแกรมด้วยภาษาอะไรดีลองอ่าน  >>สิบอันดับภาษาคอมพิวเตอร์ยอดฮิต<<สำหรับหัวข้อนี้เราจะมาพูดถึงการเตรียมอุปกรณ์สำหรับเริ่มเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ มาดูว่ามันต้องใช้อะไรบ้าง ก็เอาเป็นว่าตามภาพหน้าปกของบทความนี้เลยครับ (นั่งวาดอยู่พักใหญ่เลยนะนั่น)

  1. คอมพิวเตอร์ ทุกวันนี้มีหลากหลายราคา จับต้องได้ ตั้งแต่หลักพัน จนหลักหลายหมื่น จะว่าไปแล้วความสามารถมันลำพังแค่เอามาเขียนโปรแกรม ไม่ได้เล่นเกมส์หนัก เครื่องราคาเบาๆก็เอาอยู่ เดี๋ยวจะหาเวลานั่งเขียนอีกทีเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ครับ
  2. ถ้าไม่มีคอม แต่อยากหัดเขียน สามารถใช้โปรศัพท์มือถือเราเขียนก็ได้ มือถือที่เป็นสมาร์ทโฟนทุกวันนี้ความสามารถเทียบเท่าคอมพิวเตอร์เครื่องนึง เผลอๆมากกว่าด้วยซ้ำ ลำพังแค่จะเอามาลองหัดเขียนโปรแกรมทำได้สบายมาก แต่อาจจะไม่สะดวกเท่าไหร่เท่านั้นเอง แต่ก็จำเป็นในกรณีที่ใครอยากเขียนแอพฯ อยากลองรันบนเครื่องจริงๆก็ต้องเตรียมทั้งคอม ทั้งมือถือเด้อ
  3. สมุดจด เอาไว้จดสิ่งที่จำเป็น จำไม่หมด จดยังไงก็ดีกว่าจำแน่นอน
  4. และสุดท้ายคือ “ใจ” ครับ ต้องมีใจรักมัน อย่าท้อ