เสน่ห์ของการเดินห้างย่านชิดลมมีอะไรบ้าง มาหาคำตอบกัน

ห้างย่านชิดลมยังมีเอกลักษณ์มากมาย อีกทั้งยังไม่ไกลจากย่านยอดฮิตอย่างสยาม ที่เป็นแหล่งรวมแฟชั่น เรามาดูกันหน่อยว่าอะไรคือเสน่ห์ของการเดินห้างย่านชิดลมกันบ้าง

หนึ่งในการท่องเที่ยวของประเทศไทย ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศให้ความสนใจ นั่นก็คือเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นสายธรรมชาติ ทะเล  หรือสายชอบเที่ยวในเมือง ก็มีแหล่งท่องเที่ยวให้เลือกไปเยี่ยมชมครบ ยิ่งในกรุงเทพฯ หากใครที่ชอบเดินห้างสรรพสินค้า ก็มีอย่างมากมายให้คุณได้เลือกไปปักหมุดกัน แต่สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำห้างสรรพสินค้าย่านชิดลม เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสกัน เพราะย่านนี้นอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องร้านกาแฟที่น่าแวะไปแล้ว เรื่องร้านรวมตามห้างก็ยังครองใจใครหลายคนอีกด้วย

นอกจากนี้ห้างย่านชิดลมยังมีเอกลักษณ์มากมาย อีกทั้งยังไม่ไกลจากย่านยอดฮิตอย่างสยาม ที่เป็นแหล่งรวมแฟชั่น เรามาดูกันหน่อยว่าอะไรคือเสน่ห์ของการเดินห้างย่านชิดลมกันบ้าง

A group of people walking

Description automatically generated with low confidence

1. ย่านที่เดินทางได้อย่างสะดวก 

หนึ่งในเสน่ห์ของการเดินห้างย่านชิดลมก็คือ ความสะดวกสบายในเรื่องของการเดินทาง มีรถไฟฟ้าอย่าง BTS ผ่าน ยิ่งหากใครวางแผนที่จะเดินเที่ยวในย่านนี้รวมถึงย่านใกล้เคียงยิ่งทำได้อย่างสะดวก ที่สำคัญมีห้างสรรพสินค้าต่างๆ ล้อมรอบมากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้างอย่าง The Mercury Ville, Central Chidlom, Central World, Gaysorn village และอีกมากมาย เรียกได้ว่าวันไหนอยากจะไปเดินเที่ยวให้ทั่วก็สามารถนัดเพื่อนออกมาหากิจกรรมต่างๆ ทำในห้างได้อย่างสนุกอีกด้วย 

2. มีหลากหลายกิจกรรมให้เลือกทำ 

เสน่ห์ที่หลายๆ คนชื่นชอบกับการเดินห้างย่านชิดลมก็คือ การได้ทำกิจกรรมที่หลากหลาย เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการรวมตัวของแก็งค์เพื่อนเป็นอย่างมาก ไม่ว่าคุณจะนัดกลุ่มเพื่อกินอาหาร ก็มีร้านรวงให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น หรืออาหารปิ้งย่างชาบู รวมถึงร้านอาหารอิตาเลียน หรือ อาหารจีน อาหารไทยแซ่บๆ ก็มีพร้อมให้คุณได้เลือกกิน นอกจากนี้ หากจะปิดท้ายด้วยของหวาน ก็มีร้านกาแฟรวมถึงร้านเครื่องดื่มชานมสุดอร่อยให้อร่อยกันอีกด้วย และเมื่อกินอิ่มยังสามารถเดินเล่นจากห้างหนึ่งไปอีกห้างหนึ่ง หรือจะเลือกไปดูนั่งก็มีโรงหนังระดับพรีเมี่ยมให้เลือกไปใช้เวลาอีกด้วย 

3. ถ่ายรูปสวยด้วยนะกับห้างย่านนี้

หากใครที่เป็นสายถ่ายรูป บอกเลยว่าร้านรวงในห้างย่านชิดลมเหมาะกับการแวะมาเก็บภาพสวยๆ เป็นอย่างมาก ยิ่งหากใครชอบบรรยากาศของร้านกาแฟที่มีแสงสวยๆ ย่านแห่งนี้ก็มีให้เลือกแวะไปหลากร้านมากๆ ที่สำคัญสำหรับสายทำยูทูปเบอร์ ยังแวะมาทำคอนเทนต์แนะนำสถานที่ต่างๆ ในย่านชิดลมได้แบบรวดเดียวจบ เพราะนอกจากจะมีร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆ ให้เลือกใช้เวลาอย่างคุ้มค่าแล้ว ย่านแห่งนี้ยังสามารถเดินทางได้อย่างสะดวก จะนั่งรถไฟ หรือขับรถยนต์ส่วนตัวมาเอง ก็ตอบโจทย์สุดๆ อีกด้วย