เปิดเคล็ดลับเตรียมตัวให้พร้อมก่อนลองสนามสอบ TGAT

เปิดเคล็ดลับในการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปลองสนามสอบ TGAT เพื่อให้น้อง ๆ ทำข้อสอบออกมาได้เต็มที่ ทำคะแนนได้ดีทั้งในรอบจริงและรอบซ้อม มาดูกันได้เลย

สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่กำลังจะสอบ TGAT ในช่วงเวลาอันใกล้นี้ และกำลังมองหาที่เรียนพิเศษที่มีสนามสอบรอบซ้อมให้ได้ลองทำข้อสอบเพื่อสร้างความมั่นใจ

วันนี้เราจะมาเปิดเคล็ดลับในการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปลองสนามสอบ TGAT เพื่อให้น้อง ๆ ทำข้อสอบออกมาได้เต็มที่ ทำคะแนนได้ดีทั้งในรอบจริงและรอบซ้อม ติดตามกันได้เลย!

A person with glasses and a pencil in her hand

Description automatically generated

ข้อดีของการฝึกซ้อมลองสนามสอบ TGAT

หากน้อง ๆ คนไหนที่อยากรู้ว่า การที่เราได้ซ้อมทำข้อสอบเพื่อลองสนามสอบ TGAT ก่อนวันจริงนั้นมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ต้องบอกว่ามีประโยชน์มากมายเลยทีเดียว! เพราะว่าการที่เราได้มีโอกาสซ้อมทำข้อสอบในสนามจริง ก่อนที่จะถึงวันจริง จะเป็นการช่วยลดความตื่นเต้น ทำให้เราคุ้นเคยกับสนามสอบและรูปแบบการสอบ พร้อมได้ฝึกทำข้อสอบในบรรยากาศเสมือนจริง จะทำให้เราได้รู้ว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไร ใช้เวลามากน้อยแค่ไหน และมีส่วนไหนที่ต้องไปปรับปรุงเพิ่มเติมบ้าง เมื่อถึงวันจริงก็จะช่วยลดความตื่นเต้นและความกังวลให้น้อยลง ทำให้เราสามารถทำข้อสอบได้อย่างเต็มที่และทำคะแนนได้ดียิ่งขึ้น

เคล็ดลับเตรียมตัวก่อนไปลองสนามสอบ TGAT

1. อ่านทบทวนให้ขึ้นใจ

แน่นอนว่าเคล็ดลับข้อแรกที่อยากให้น้อง ๆ ได้ทำก่อนที่จะไปลงลองสนามสอบ TGAT ก็คือการอ่านทบทวนให้ขึ้นใจ ให้เราเข้าใจกับสิ่งนั้นจริง ๆ โดยที่ไม่ใช้การท่องจำ ซึ่งวิธีที่จะรู้ได้ว่าเราเข้าใจในเนื้อหาจริง ๆ แล้ว ก็คือการที่เราสามารถอธิบายสิ่งนั้นออกมาได้ในแบบของตัวเอง ไม่ใช่การท่องจากประโยคในหนังสือ ดังนั้นจึงต้องอ่านให้เยอะเข้าไว้ รับรองว่าไม่มีอะไรยากเกินความพยายามแน่นอน 

2. ฝึกทำข้อสอบเก่าให้แม่น

ก่อนที่จะไปเจอกับข้อสอบจริง สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือการฝึกทำข้อสอบเก่า ๆ ให้แม่น เพื่อให้เราเกิดความคุ้นเคย และสามารถเดาแนวทางของข้อสอบได้ เมื่อถึงวันสอบจริง ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เจอกับโจทย์เหล่านี้มาก่อนแล้ว ก็จะช่วยให้เราสามารถทำได้แบบฉลุย

3. ลองจับเวลาสอบ 

อีกหนึ่งเคล็ดลับที่ไม่ควรพลาดในการเตรียมตัวก่อนไปลองสนามสอบ TGAT ก็คือการลองจับเวลาสอบให้เหมือนเวลาที่ใช้จริงในสนาม จะช่วยให้เรารู้ได้ว่า เราใช้เวลาทำโจทย์แต่ละข้อกี่นาที ต้องปรับปรุงตรงไหน ต้องทำอย่างไรเพื่อให้ทำข้อสอบได้ไวขึ้น และใช้เวลาได้เต็มที่

และทั้งหมดนี้ก็คือเคล็ดลับดี ๆ ที่น้อง ๆ สามารถนำไปปรับใช้ได้ง่าย ๆ ก่อนไปลองสนามสอบ TGAT ซึ่งนอกจากเคล็ดลับเหล่านี้ อีกหนึ่งสิ่งที่จะต้องทำก็คือการพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อเตรียมสมองและร่างกายให้พร้อมลุยไปกับเรา เท่านี้รับรองว่าทำคะแนนได้ดีเกินคาดแน่นอน