ร้อยไหมก้างปลาคืออะไร และจะอยู่ได้นานแค่ไหน? ไขข้อสงสัยอย่างหมดเปลือก

การร้อยไหมก้างปลาคืออะไร มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง และสามารถอยู่ได้นานแค่ไหนนั้น วันนี้เราจึงได้รวบข้อมูลมาไขข้อสงสัยให้ได้ทราบกัน

เชื่อว่าสาว ๆ หลายท่านต้องเคยอยากมีใบหน้าแบบ V line สไตล์สาวเกาหลีที่จะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณดูยกกระชับแล้วมีความเข้ารูปได้อย่างสวยงาม โดยวิธีในการทำให้รูปทรงบนใบหน้าของเรานั้นเข้าที่ก็อาจจะต้องทำการผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อเอาเนื้อตรงส่วนแก้มออก ซึ่งสาว ๆ ส่วนใหญ่ก็ไม่อยากทำการผ่าตัดให้เจ็บตัว จึงเลือกมองหาสิ่งอื่นที่จะมาช่วยให้ใบหน้าของคุณสามารถเข้ารูปได้ตามที่ต้องการ โดยไม่ต้องเสียเงินให้แพงและยุ่งยาก ซึ่งรูปแบบในการทำโดยที่ไม่ต้องผ่าตัดนั้นก็คือ การร้อยไหมก้างปลาคืออะไร มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง และสามารถอยู่ได้นานแค่ไหน ดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบข้อมูลมาไขข้อสงสัยให้คุณได้ทราบกัน

A picture containing person, wall, indoor, room

Description automatically generated

ร้อยไหมก้างปลาคืออะไร

การร้อยไหมก้างปลานั้นคือ หนึ่งในวิธีการกระชับผิวหน้าให้มีความสมดุลเข้ารูปได้อย่างสวยงาม ผ่านกระบวนการทางการแพทย์จากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยใช้เส้นไหมมาร้อยที่บริเวณใต้ผิวหนัง เพื่อทำให้หน้าของเราได้รูปตามที่วางเอาไว้ ซึ่งเส้นไหมแต่ละชนิดที่เลือกใช้ก็จะแตกต่างกันออกไป แต่รูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจะเป็น การร้อยไหมแบบก้างปลา เพราะมีความทนทานเป็นอย่างมาก และมีลักษณะคล้ายกับก้างปลา ทำให้เนื้อเยื่อถูกดึงขึ้นจากใต้ผิวหนัง และเพิ่มความเต่งตึงให้กับใบหน้ามากย่ิงขึ้น 

ขั้นตอนการทำร้อยไหมก้างปลา

ขั้นตอนการร้อยไหมก้างปลาจะเริ่มต้นด้วยการปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อทำการประเมินสภาพผิวของเราและความเป็นไปได้ในการร้อยไหมก้างปลา เนื่องจากแพทย์ต้องพิจารณาก่อนว่าใบหน้าของเราเหมาะสมที่จะทำอะไรบ้าง หลังจากนั้นแพทย์จะใช้ยาชา เพื่อลดอาการเจ็บระหว่างการร้อยไหมในบริเวณที่เราต้องการ โดยระยะเวลาโดยรวมของขั้นตอนนี้ก็จะอยู่ที่ประมาณ 45 – 60 นาที ซึ่งหลังจากร้อยไหมเสร็จเรียบร้อย คนไข้จะมีอาการตึง ๆ บนใบหน้า และมีรอยแดงเล็กน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปเพราะเป็นอาการเบื้องต้นที่เกิดขึ้นหลังการร้อยไหม

ร้อยไหมก้างปลา อยู่ได้นานแค่ไหน

รู้กันไปแล้วว่าร้อยไหมก้างปลาคืออะไร แต่หากใครที่มีคำถามอีกว่า แล้วการร้อยไหมก้างปลาจะอยู่ได้นานแค่ไหน ซึ่งต้องบอกเลยว่าระยะเวลาของการร้อยไหมก้างปลานั้นจะขึ้นอยู่กับรูปแบบของตัวไหม หากเป็นไหม PDO ก็จะละลายหมดภายใน 6 เดือน แต่ถ้าเป็นไหม PLLA จะละลายภายใน 18 เดือน ส่วนไหมประเภท PCL จะละลายภายใน 24 เดือน ซึ่งในส่วนนี้ก็จะแตกต่างกันไปแล้วแต่ความเหมาะสมของแต่ละบุคคล รวมถึงความพึงพอใจว่าต้องการใช้ไหมในรูปแบบไหน 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการตอบคำถาม ของเรื่องของการร้อยไหมก้างปลาคืออะไร และสามารถอยู่ได้นานแค่ไหน เพื่อช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจในการเลือกทำได้ดีมากยิ่งขึ้น บอกเลยว่าหากใครที่ไม่อยากเจ็บตัวด้วยการผ่าตัดก็สามารถเลือกวิธีนี้ได้เลย