รีวิวรองพื้น Diorskin ทั้งส่วนผสม เนื้อสัมผัส และกลิ่นแบบจัดเต็ม

ปัจจุบันเทรนด์การแต่งหน้าที่มาแรงอย่างมากก็คงจะหนีไม่พ้นสไตล์การแต่งหน้าแบบธรรมชาติ ที่ดูเบาบางแต่ก็ยังคงสามารถปกปิดรอยต่างๆ บนใบหน้าของเราได้อยู่บ้าง ซึ่งหนึ่งในรองพื้นรุ่นยอดนิยมที่ใครๆ ก็ต่างพูดถึงนั้นก็คือรองพื้น Diorskin ที่ทางแบรนด์เคลมว่ามีความเป็นธรรมชาติแบบผิวสุขภาพดีสุดๆ ว่าแต่รองพื้นรุ่นนี้จะดีจริงไหม หรือเนื้อสัมผัส ส่วนผสม และกลิ่นจะเป็นอย่างไร ในบทความนี้เราจะมารีวิวแบบจัดเต็มให้คุณได้อ่านกัน!

ขอบคุณรูปภาพจาก shop.dior.co.th

ส่วนผสม

สำหรับส่วนผสมของรองพื้น Diorskin หรือ Dior Forever Skin Glow นี้จะประกอบไปด้วยเม็ดสีจากแร่ธาตุ ซึ่งจะทำให้เข้ากับสีผิวธรรมชาติ และติดทนยาวนานกว่า 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ก็ยังเป็นสูตรที่ถูกใจสาย Sustainable อย่างมาก เพราะรองพื้น Diorskin นั้นงดเว้นการใช้ส่วนผสมทั้ง Parabens, aluminum salts, BHA, Cyclic Silicones และ Diethyl phthalate นอกจากนี้ตัวบรรจุภัณฑ์เองก็ยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ทั้งหมด ส่วนส่วนผสมหลักๆ ของตัวรองพื้นก็คือ ดอกแพนซี่ที่ให้ความชุ่มชื้น และดอกชบาที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ รวมถึงนัซเทอร์ฌัมที่ช่วยเรื่องความกระจ่างใส

เนื้อสัมผัส

เนื้อสัมผัสของรองพื้น Diorskin นั้นจะมีลักษณ์เป็นน้ำคล้ายๆ รองพื้นทั่วไป แต่จะมีความเหลวพอสมควร ทำให้สามารถเกลี่ยได้ง่าย และสามารถสร้างเลเยอร์สร้างความปกปิดได้ เหมาะกับการแต่งทั้งลุคเบาๆ ไปจนถึงลุคที่ต้องการการปกปิดสูง แต่ยังคงให้ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ

กลิ่น

เรื่องกลิ่นนั้นต้องบอกว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความโดดเด่นเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของคริสเตียนดิออร์ เพราะนอกจากจะมีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ดีแล้ว เรื่องกลิ่นก็ดีไม่แพ้กัน เพราะจะเห็นได้ว่าส่วนผสมต่างๆ จะเป็นส่วนผสมของดอกไม้ ทำให้กลิ่นมีความสดชื่น แต่ไม่ฉุนเลยแม้แต่น้อย เป็นกลิ่นเบาสบายของดอกไม้สไตล์คริสเตียนดิออร์

ผลลัพธ์

ต้องบอกว่ารองพื้น Diorskin สามารถมองความเป็นผิวให้กับผิวหน้าเราได้จริงๆ เพราะด้วยความที่รองพื้นมีเนื้อสัมผัสแบบน้ำ ทำให้เกลี่ยง่าย และดูเป็นธรรมชาติ ยิ่งใช้คู่กับฟองน้ำหรือแปรงก็ยิ่งธรรมชาติสุดๆ แถมด้วยส่วนผสมที่ทางแบรนด์ใส่มาก็ยังช่วยบำรุงผิวหน้าให้มีความชุ่มชื้น ทำให้ผิวดูโกลว์แต่ไม่มันเยิ้มจนเกินไป ยิ่งใครที่มีผิวหน้าแห้งหรือผิวผสมก็ยิ่งเหมาะเข้าไปใหญ่ สามารถติดทนถึง 24 ชั่วโมงโดยที่ไม่ต้องเติมเลยล่ะ
สำหรับใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะซื้อรองพื้น Diorskin ดีไหม ก็ต้องบอกว่าหากเทียบราคากับผลลัพธ์แล้วก็คุ้มค่าอย่างมากเลยล่ะ แถมยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่มีการใส่ส่วนผสมที่ทำให้ผิวระคายเคือง และยิ่งหากคุณเป็นคนชอบแต่งหน้าสไตล์ฉ่ำโกลว์ แต่ไม่ฉ่ำจนมันเยิ้ม ดูสุขภาพดีเป็นธรรมชาติสไตล์สาวคริสเตียนดิออร์ รองพื้นนี้ก็เหมาะกับคุณอย่างมาก