รีวิวงานแต่ง ตอนที่ 2 – สร้างเพจ Facebook

จะว่าไปแล้วการสร้างเพจ Facebook นั้นก็ไม่น่าจะยากเท่าไหร่ หลายๆเว็บได้เขียนอธิบายรวมถึงใน Facebook เองก็เขียนได้ได้ค่อนข้างละเอียด แต่บางคนก็อาจจะยังทำไม่เป็นเพราะฉะนั้น JPWedding Review ไหนๆได้เขียนรีิวิวแล้วก็ขอเขียนลงให้ท่านผู้อ่านได้อ่านแบบละเอียด จะได้ไม่ต้องเสียตังค์ไปข้างเนอะ เพราะมันก็ไม่ได้ยากเกินไป

จะว่าไปแล้วการสร้างเพจ Facebook นั้นก็ไม่น่าจะยากเท่าไหร่ หลายๆเว็บได้เขียนอธิบายรวมถึงใน Facebook เองก็เขียนได้ได้ค่อนข้างละเอียด แต่บางคนก็อาจจะยังทำไม่เป็นเพราะฉะนั้น #JPWedding Review ไหนๆได้เขียนรีิวิวงานแต่งแล้วก็ขอเขียนลงให้ท่านผู้อ่านได้อ่านแบบละเอียด จะได้ไม่ต้องเสียตังค์ไปข้างเนอะ เพราะมันก็ไม่ได้ยากเกินไป

จุดประสงค์ของการสร้างเพจ คือ เพื่อเอาไว้เก็บบันทึกเรื่องราว สร้างอีเวนท์ และเก็บภาพความทรงจำต่างๆเอาไว้ อีกอย่างที่ผมคิดเอาไว้คือ จะทำเว็บแอพตัวหนึ่งขึ้นมา เพื่อให้เพื่อนๆสามารถอวยพร รวมแสดงความยินดีและลิงก์มาที่เพจนี้ เดี๋ยวมาว่ากันอีกที ในตอนนี้ขอสร้างเพจก่อนละกัน

สร้างเพจ Facebook
สร้างเพจ Facebook

หลังจากที่เราล็อกอินเข้า Facebook Profile ของเราแล้วก็กดเลือกสร้างเพจ Facebook ก็จะให้เราเลือกว่าเราจะสร้างเพจประเภทไหน ตรงนี้ก็เลือกได้เลยครับ ตามใจชอบ ขอให้มันตรงตามความต้องการของเราก็เป็นพอ

เลือกประภทของเพจที่เราจะสร้าง
เลือกประภทของเพจที่เราจะสร้าง

ใส่รายละเอียดของเพจของเรา ในขั้นตอนนี้เป็นการใส่ภาพโปรไฟล์ ขั้นตอนนี้ก็คงไม่ยากเกินไป เหมือนกับตอนแรกๆที่เราสมัคร Facebook และใส่รูปโปรไฟล์เลยจ้า

เพิ่มรูปโปรไฟล์ให้กับเพจ Facebook ของเรา
เพิ่มรูปโปรไฟล์ให้กับเพจ Facebook ของเรา

หลังจากนั้นก็ใส่ภาพหน้าปก ขั้นตอนก็คล้ายๆกับการใส่รูปโปรไฟล์เลยครับ เพียงแต่เราต้องเตรียมรูปของเราเอาไว้ก่อนนั่นเอง

เพิ่มรูปภาพหน้าปกเพจ Facebook
เพิ่มรูปภาพหน้าปกเพจ Facebook

เป็นอันเสร็จสิ้น เพียงเท่านี้เราก็จะได้แฟนเพจเอาไว้ใช้งานแล้วหละครับ ไม่ยากจนเกินไปแม่นบ่

สร้างเพจ Facebook สำเร็จแล้ว
สร้างเพจ Facebook สำเร็จแล้ว

วิธีการดูรายการเพจที่เราสร้าง ก็ไม่ยาก ให้เราดูที่มุมขวาบนของ Facebook จากนั้นก็กดไปที่เมนู “จัดการเพจ” เราก็จะเห็นรายชื่อเพจที่เราได้สร้างเอาไว้ สามารถกดเข้าไปจัดการได้เลย

วิธีดูรายชื่อเพจที่เราสร้างเอาไว้
วิธีดูรายชื่อเพจที่เราสร้างเอาไว้