เปิด 4 ข้อดีของการซื้อนาฬิกาข้อมือมือสองที่ทุกคนต้องรู้

วันนี้เราจะมาเปิดข้อดีของการซื้อนาฬิกาข้อมือมือสองที่ทุกคนควรรู้ และอาจจะทำให้เปลี่ยนใจหันมาซื้อนาฬิกาข้อมือมือสองบ้าง

อาจจะมีบางคนบอกว่า ใช้ของมือสองอย่างไรก็ไม่เหมือนกับใช้ของมือหนึ่ง เพราะเราไม่รู้ว่าก่อนหน้าที่จะมาถึงเรา เจ้าของเดิมดูแลของเป็นอย่างดี หรือปล่อยทิ้งขว้างเอาไว้ แต่อย่างไรก็ตาม ก็มีหลายคนที่ยังคงหลงเสน่ห์ของของมือสอง และชอบที่เดินและคัดสรรของดีมีคุณภาพมาใช้ อย่างเช่น นาฬิกามือสองนั่นเอง วันนี้เราจะมาเปิดข้อดีของการซื้อนาฬิกาข้อมือมือสองที่ทุกคนควรรู้ และอาจจะทำให้เปลี่ยนใจหันมาซื้อนาฬิกาข้อมือมือสองบ้าง

A close-up of hands shaking

Description automatically generated with medium confidence
  1. บางรุ่นหาซื้อมือหนึ่งไม่ได้แล้ว

เคยหรือไม่ที่ตอนที่นาฬิการุ่นนี้ออกเป็นรุ่น Limited Edition หรือจำกัดการผลิตเพียงไม่กี่เรือนในโลก เราชอบมาก อยากเป็นเจ้าของมาก แต่ ณ เวลานั้นอาจจะมีข้อจำกัดต่างๆ เช่น เงินยังไม่พอซื้อ ยังเด็กเกินไปที่จะซื้อ หรือในบางครั้งอาจจะเป็นเพราะนาฬิการุ่นดังกล่าวหมด หรือ Sold out ก่อนที่เราจะซื้อ พอเวลาผ่านไป เรามีความพร้อมมากขึ้น หรือไปเจอรุ่นดังกล่าวตามร้านขายนาฬิกาข้อมือมือสอง ก็เป็นโอกาสอันดีที่เราจะซื้อเก็บเอาไว้เป็นของสะสม หรือสวมใส่ตามโอกาสต่างๆ นั่นเอง 

เราต้องยอมรับว่าในสายตาของผู้ที่ชื่นชอบและสะสมนาฬิกา บางรุ่นก็เป็นรุ่นที่หายาก และมีคุณค่า รวมถึงเป็นนาฬิกาในฝันของใครหลายๆ คน จึงไม่แปลกใจเลยที่บางคนยอมทุ่มเงินทองเพื่อให้เป็นเจ้าของนาฬิกาเรือนดังกล่าว 

  1. เป็นการเก็งกำไร

นาฬิกาข้อมือมือสองบางรุ่นเมื่อเวลาผ่านไป ราคาจะสูงขึ้น หรือมีมูลค่ามากขึ้น การซื้อนาฬิกาข้อมือมือสองรุ่นหายาก ก็เป็นหนึ่งในการซื้อเพื่อเก็งกำไรนั่นเอง 

สิ่งของหรือสินค้าในโลกใบนี้ สามารถแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ ราคาจะลดลงเมื่อกาลเวลาผ่านไป อย่างเช่น รถยนต์ อีกประเภทหนึ่งคือ ของที่ราคาจะเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป เช่น ของสะสมอย่างนาฬิกาข้อมือ นั่นเอง ดังนั้น การซื้อนาฬิกาข้อมือมือสองที่คุณภาพดี นอกจากเราจะได้ใส่นาฬิกาเรือนที่ชอบแล้ว เวลาเบื่อ หรือต้องการเงินหมุนก็สามารถนำไปขายได้เช่นเดียวกัน 

  1. ใช้จำนำยามที่เงินขาดมือ

สำหรับผู้ที่ขาดสภาพคล่องทางการเงิน หรือผู้ที่ต้องการเงินด่วน นาฬิกาข้อมือมือสองที่ซื้อเก็บสะสมเอาไว้ก็สามารถช่วยเหลือได้ยามที่เราเดือดร้อนเช่นเดียวกัน โดยสามารถนำไปจำนำได้ราคาดีอีกด้วย เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยยามที่เราเงินขาดมือเลยทีเดียว 

  1. ซื้อได้ราคาถูกลงกว่าเดิม 

นาฬิกาข้อมือมีราคาแพงมากเมื่อเปิดตัว และจะมีราคาลดลงเมื่อเวลาผ่านไปสักพักหนึ่ง หลายคนจึงรอคอยให้นาฬิกามือหนึ่งแสนสวยถูกขายทอดตลาด กลายเป็นนาฬิกาข้อมือมือสองให้คนที่งบน้อยลงมาหน่อยได้เลือกซื้อไปใส่ได้ในราคาที่ถูกลงกว่าเดิม 

สำหรับใครที่กำลังมองหานาฬิกาข้อมือมือสองสวยๆ สามารถมองหาได้ตามร้านขายนาฬิกามือสองทั่วไป ที่ไว้ใจได้ รับรองมีนาฬิกาดีๆ ให้เลือกมามาย คอนเฟิร์ม