เคล็ดลับการเลือกชั้นวางของออฟฟิศให้สวยงามและเป็นระเบียบ

อย่าปล่อยให้เอกสารของออฟฟิศขาดการจัดระเบียบและดูแลเอาใจใส่ มาเลือกซื้อชั้นวางของออฟฟิศ เพื่อนำไปจัดเก็บเอกสารให้เป็นระเบียบกันเลยดีกว่า

มีใครเคยเข้าสำนักงานของคนอื่นแล้วเจอกองภูเขาเอกสารที่ขาดระบบจัดเก็บเอกสารอย่างเป็นระเบียบ จนทำให้กองเละเทะ ฝุ่นจับ เวลาจะหาเอกสารทีก็ลำบากบ้างไหม หากว่าออฟฟิศหรือสำนักงานไหนกำลังเป็นอย่างนั้น แนะนำให้รีบจัดการโดยด่วน ด้วยการซื้อชั้นวางของออฟฟิศมาใช้ในการบริหารจัดการและจัดเก็บเอกสารอย่างเป็นระบบ  

ข้อดีหรือประโยชน์ของการเลือกชั้นวางของออฟฟิศที่มีประสิทธิภาพ จะช่วยให้การค้นหาและการเข้าถึงเอกสาร หรือสิ่งของนั้นสะดวกและง่ายดาย ช่วยประหยัดเนื้อที่ และช่วยจัดระเบียบพื้นที่ภายในออฟฟิศให้มีความสวยงามน่ามองอีกด้วย

อย่าปล่อยให้เอกสารของออฟฟิศขาดการจัดระเบียบและดูแลเอาใจใส่ มาเลือกซื้อชั้นวางของออฟฟิศ เพื่อนำไปจัดเก็บเอกสารให้เป็นระเบียบกันเลยดีกว่า 

A picture containing indoor, person, person, wall

Description automatically generated
  1. เลือกชั้นที่เข้ากับเอกสารของเรา 

ออฟฟิศแต่ละแห่งมีลักษณะของเอกสารหรือของที่จัดเก็บไม่เหมือนกัน บางแห่งจัดเก็บเป็นแฟ้มเอกสาร บางที่จัดเก็บเป็นเล่มหนังสือ เราควรจะพิจารณาถึงเอกสารที่เราจะจัดเก็บว่าเป็นอย่างไร สูงหรือหนามากแค่ไหน เพื่อกำหนดและซื้อชั้นวางของออฟฟิศอย่างถูกต้องและเหมาะสม เข้ากับธรรมชาติของการเก็บเอกสารของพนักงาน เป็นการอำนวยความสะดวก และจูงใจให้ทุกคนจัดเก็บเอกสารอย่างเหมาะสมยิ่งขึ้น 

  1. เราหยิบเอกสารมาใช้บ่อยแค่ไหน 

เมื่อเราเลือกเอกสารที่ต้องการเก็บแล้ว เราก็ต้องพิจารณาว่าเอกสารหรือของที่เราต้องการจะเก็บนั้น เราหยิบมาใช้บ่อยแค่ไหน เพราะหากว่าเราต้องหยิบเอกสารเหล่านั้นมาใช้บ่อยๆ หรือทุกวัน เราก็ควรเห็บในชั้นเปลือย ไม่มีบานตู้ เพื่อที่จะได้หยิบมาใช้งาน แตกต่างจากเอกสารที่นานๆ จะนำออกมาใช้ที เราสามารถเก็บเข้าตู้ทึบหรือตู้กระจกเพื่อป้องกันฝุ่นได้เลย 

  1. เอกสารนั้นเป็นความลับหรือมีความสำคัญแค่ไหน

หากว่าเอกสารนั้นเป็นความลับ มีความสำคัญ หรือจำกัดเฉพาะเพียงไม่กี่คนที่สามารถเข้าถึงข้อมูลหรือเอกสารดังกล่าวได้ ควรจะใช้ชั้นวางของออฟฟิศที่มีตู้ล็อกแน่นหนาเป็นอย่างดี เพื่อป้องกันการขโมยข้อมูล หรือนำข้อมูลดังกล่าวไปหาผลประโยชน์ได้ 

  1. มีพื้นที่ในสำนักงานมากน้อยแค่ไหน 

นอกจากที่กล่าวมาแล้ว การเลือกชั้นวางของออฟฟิศจะต้องพิจารณาถึงพื้นที่ที่จะตั้งชั้นวางของประกอบด้วย ว่ามีพื้นที่จำกัดหรือไม่ หากว่าออฟฟิศของเรามีพื้นที่จำกัด แต่มีเอกสารหรือของที่ต้องเก็บจำนวนมาก อาจจะต้องพิจารณาทำตู้เลื่อน เพื่อที่จะเก็บของหรือเอกสารได้มากขึ้นภายในพื้นที่จำกัดนั่นเอง 

สำหรับใครที่ออฟฟิศรก จนแทบจะไม่มีที่ทำงาน เราขอแนะนำให้ซื้อชั้นวางของออฟฟิศมาช่วยจัดระเบียบ และชีวิตของทุกคนจะง่ายขึ้นอีกเยอะทีเดียว